SEC Chính Thức Khởi Kiện Elon Musk

28 Tháng Chín 20181:23 SA(Xem: 19251)
SEC Chính Thức Khởi Kiện Elon Musk
SEC Chính Thức Khởi Kiện Elon Musk

Khoảng cuối tháng 09/2018, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ SEC đã chính thức khởi kiện Elon Musk vì hành vi gian lận và thao túng thị trường. Nguyên nhân là do CEO Elon Musk đã đăng trên trang Twitter cá nhân của mình, bày tỏ ý muốn mua lại toàn bộ Tesla và biến thành một công ty tư nhân. Cổ phiếu của Tesla ngay lập tức giảm hơn 13% trong phiên giao dịch ngoài giờ, và giảm khoảng 30% so với mức giá trị cao nhất là 387.46 USD/cổ phiếu.

 

Đơn kiện của SEC cáo buộc Elon Musk đã đưa ra những tuyên bố “sai lệch và gây hiểu lầm”, và không thông báo một cách chính thống cho các nhà đầu tư của Tesla. Nếu bị kết tội, Elon Musk có thể bị SEC buộc rời khỏi vị trí CEO và không được nhận chức vụ quản lý của bất kỳ công ty niêm yết nào trong một thời gian dài.

 

Bà Stephanie Avakian, đồng giám đốc bộ phận thi hành án của SEC, cho biết: “Chủ tịch và CEO của một công ty đại chúng có trách nhiệm rất lớn đối với các cổ đông. Các trách nhiệm bao gồm sự thận trọng khi đưa ra bất kỳ tuyên bố nào ảnh hưởng tới nhà đầu tư, mọi thứ cần đảm bảo sự thật và tính chính xác. Đối với một người nổi tiếng là nhà lãnh đạo công nghệ, cũng không thể được miễn trừ khỏi luật chứng khoán liên bang”.

 

CEO Elon Musk đã phản bác lại và cho rằng những cáo buộc là bất công: “Hành động bất công của SEC khiến tôi rất thất vọng. Tôi luôn hành động vì lợi ích tốt nhất của nhà đầu tư, dựa trên sự thật và sự minh bạch”. Mọi chuyện bắt đầu khi CEO Elon Musk đăng tải trên Twitter cá nhân của mình: “Tôi đang cân nhắc việc sẽ biến Tesla thành công ty tư nhân với mức giá 420 USD/cổ phiếu. Nguồn tài trợ đã được đảm bảo”.

 

Tuyên bố của Elon Musk đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Ngay sau đó, ông giải thích rằng mục đích là vì tương lai tốt đẹp về lâu dài của Tesla. Elon Musk cũng tiết lộ đã đàm phán với một quỹ đầu tư của Ả Rập Saudi và tự tin rằng nguồn vốn tài trợ sẽ được thông qua.

56Vote
40Vote
37Vote
26Vote
110Vote
2.529
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.