Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Công Nghệ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Không Chạm Vào Màn Hình

28 Tháng Chín 20181:39 SA(Xem: 12486)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Công Nghệ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Không Chạm Vào Màn Hình
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Công Nghệ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Không Chạm Vào Màn Hình

Tính đến khoảng cuối tháng 09/2018, giao diện điện smartphone hiện dựa chủ yếu vào các thao tác điều khiển như chạm (tap) và vuốt (swipe), tuy nhiên một bằng sáng chế mới từ Samsung gợi ý một cách mới để tương tác với smartphone mà không cần thiết phải chạm vào màn hình.

 

Phương pháp mới được mô tả dựa hoàn toàn vào cử chỉ, bao gồm cả các cử chỉ trong không khí, tức là không chạm vào thiết bị. Cụ thể, Samsung sẽ tạo ra một cảm biến mới có khả năng nhận ra các chuyển động. Khi điều này xảy ra, bộ cảm biến sẽ tự động kích hoạt giao diện dựa trên cử chỉ. Các cử chỉ sẽ bao gồm vuốt từ trái sang phải, hoặc lên và xuống để cuộn qua các trang, hay mô phỏng lại động tác nhấn vào màn hình. Ngoài ra, khi bao phủ hết màn hình, người dùng sẽ tắt nó đi.

 

Nhìn chung, có vẻ như Samsung đã có kế hoạch đưa tính năng mới đến một nhóm khách hàng tiềm năng cụ thể. Công ty cho biết tính năng mới đặc biệt hữu ích ở những nước có nhiệt độ cực thấp vào mùa đông. Ngoài ra, điều khiển bằng cử chỉ cũng hữu dụng cho cả những người lái xe.

 

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty công bố bằng sáng chế liên quan đến điều khiển thiết bị bằng cử chỉ. Apple cũng được cho là đang phát triển một tính năng tương tự cho các thiết bị của mình.

57Vote
41Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.