Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Công Nghệ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Không Chạm Vào Màn Hình

28 Tháng Chín 20181:39 SA(Xem: 12636)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Công Nghệ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Không Chạm Vào Màn Hình
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Công Nghệ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Không Chạm Vào Màn Hình

Tính đến khoảng cuối tháng 09/2018, giao diện điện smartphone hiện dựa chủ yếu vào các thao tác điều khiển như chạm (tap) và vuốt (swipe), tuy nhiên một bằng sáng chế mới từ Samsung gợi ý một cách mới để tương tác với smartphone mà không cần thiết phải chạm vào màn hình.

 

Phương pháp mới được mô tả dựa hoàn toàn vào cử chỉ, bao gồm cả các cử chỉ trong không khí, tức là không chạm vào thiết bị. Cụ thể, Samsung sẽ tạo ra một cảm biến mới có khả năng nhận ra các chuyển động. Khi điều này xảy ra, bộ cảm biến sẽ tự động kích hoạt giao diện dựa trên cử chỉ. Các cử chỉ sẽ bao gồm vuốt từ trái sang phải, hoặc lên và xuống để cuộn qua các trang, hay mô phỏng lại động tác nhấn vào màn hình. Ngoài ra, khi bao phủ hết màn hình, người dùng sẽ tắt nó đi.

 

Nhìn chung, có vẻ như Samsung đã có kế hoạch đưa tính năng mới đến một nhóm khách hàng tiềm năng cụ thể. Công ty cho biết tính năng mới đặc biệt hữu ích ở những nước có nhiệt độ cực thấp vào mùa đông. Ngoài ra, điều khiển bằng cử chỉ cũng hữu dụng cho cả những người lái xe.

 

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty công bố bằng sáng chế liên quan đến điều khiển thiết bị bằng cử chỉ. Apple cũng được cho là đang phát triển một tính năng tương tự cho các thiết bị của mình.

57Vote
41Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2019
Các phi công thử nghiệm của Hoa Kỳ đã tiến hành bay mô phỏng phần mềm mới của 737 MAX trong suốt vài tuần, và đã phát hiện ra một lỗi mới tiềm năng sẽ khiến Boeing phải mất nhiều thời gian hơn để khắc phục.
01 Tháng Tám 2019
Đây là bài dịch từ bài đăng trên The Atlantic, phản ánh cuộc sống bận rộn của các bậc cha mẹ Mỹ, khiến họ đau đầu tìm cách cân bằng cả công việc và gia đình. Với sự trợ giúp của công nghệ, nhiều bậc phụ huynh Mỹ chọn cách soạn ra nhiều nhiệm vụ trên các ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến và yêu cầu con trẻ theo dõi, làm theo mỗi ngày.
01 Tháng Tám 2019
Thanh toán di động tại Trung Quốc trở nên phổ biến là nhờ vào việc sử dụng mã QR, biến quá trình thanh toán trở nên vô cùng dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng smartphone quét mã để thanh toán.
01 Tháng Tám 2019
Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.
01 Tháng Tám 2019
Những ngôi sao khổng lồ dành cả cuộc đời ngắn ngủi để đốt cháy nhiên liệu hạt nhân. Thông qua phản ứng tổng hợp ở nhiệt độ cực cao và mật độ xung quanh lõi sao, hạt nhân của các nguyên tố ánh sáng như Hydrogen và Helium được kết hợp với các nguyên tố nặng hơn như Carbon, Oxy, v.v. trong một quá trình kết quả là Kim loại Sắt.
01 Tháng Tám 2019
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.