Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Công Nghệ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Không Chạm Vào Màn Hình

28 Tháng Chín 20181:39 SA(Xem: 12270)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Công Nghệ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Không Chạm Vào Màn Hình
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Công Nghệ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Không Chạm Vào Màn Hình

Tính đến khoảng cuối tháng 09/2018, giao diện điện smartphone hiện dựa chủ yếu vào các thao tác điều khiển như chạm (tap) và vuốt (swipe), tuy nhiên một bằng sáng chế mới từ Samsung gợi ý một cách mới để tương tác với smartphone mà không cần thiết phải chạm vào màn hình.

 

Phương pháp mới được mô tả dựa hoàn toàn vào cử chỉ, bao gồm cả các cử chỉ trong không khí, tức là không chạm vào thiết bị. Cụ thể, Samsung sẽ tạo ra một cảm biến mới có khả năng nhận ra các chuyển động. Khi điều này xảy ra, bộ cảm biến sẽ tự động kích hoạt giao diện dựa trên cử chỉ. Các cử chỉ sẽ bao gồm vuốt từ trái sang phải, hoặc lên và xuống để cuộn qua các trang, hay mô phỏng lại động tác nhấn vào màn hình. Ngoài ra, khi bao phủ hết màn hình, người dùng sẽ tắt nó đi.

 

Nhìn chung, có vẻ như Samsung đã có kế hoạch đưa tính năng mới đến một nhóm khách hàng tiềm năng cụ thể. Công ty cho biết tính năng mới đặc biệt hữu ích ở những nước có nhiệt độ cực thấp vào mùa đông. Ngoài ra, điều khiển bằng cử chỉ cũng hữu dụng cho cả những người lái xe.

 

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty công bố bằng sáng chế liên quan đến điều khiển thiết bị bằng cử chỉ. Apple cũng được cho là đang phát triển một tính năng tương tự cho các thiết bị của mình.

57Vote
41Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"