Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Công Nghệ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Không Chạm Vào Màn Hình

28 Tháng Chín 20181:39 SA(Xem: 12777)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Công Nghệ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Không Chạm Vào Màn Hình
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Công Nghệ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Không Chạm Vào Màn Hình

Tính đến khoảng cuối tháng 09/2018, giao diện điện smartphone hiện dựa chủ yếu vào các thao tác điều khiển như chạm (tap) và vuốt (swipe), tuy nhiên một bằng sáng chế mới từ Samsung gợi ý một cách mới để tương tác với smartphone mà không cần thiết phải chạm vào màn hình.

 

Phương pháp mới được mô tả dựa hoàn toàn vào cử chỉ, bao gồm cả các cử chỉ trong không khí, tức là không chạm vào thiết bị. Cụ thể, Samsung sẽ tạo ra một cảm biến mới có khả năng nhận ra các chuyển động. Khi điều này xảy ra, bộ cảm biến sẽ tự động kích hoạt giao diện dựa trên cử chỉ. Các cử chỉ sẽ bao gồm vuốt từ trái sang phải, hoặc lên và xuống để cuộn qua các trang, hay mô phỏng lại động tác nhấn vào màn hình. Ngoài ra, khi bao phủ hết màn hình, người dùng sẽ tắt nó đi.

 

Nhìn chung, có vẻ như Samsung đã có kế hoạch đưa tính năng mới đến một nhóm khách hàng tiềm năng cụ thể. Công ty cho biết tính năng mới đặc biệt hữu ích ở những nước có nhiệt độ cực thấp vào mùa đông. Ngoài ra, điều khiển bằng cử chỉ cũng hữu dụng cho cả những người lái xe.

 

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty công bố bằng sáng chế liên quan đến điều khiển thiết bị bằng cử chỉ. Apple cũng được cho là đang phát triển một tính năng tương tự cho các thiết bị của mình.

57Vote
41Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Tám 2018
Chiếc iPhone 8 có màn hình 4.7 inch. Một vài năm tiếp theo, có lẽ những điện thoại với màn hình có kích thước như vậy sẽ chỉ chiếm một thị phần nhỏ trên thị trường. Dường như Apple đã bắt kịp với xu thế. Thực tế, có thể xem chính iPhone là người đã khởi xướng xu thế.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, tại Puerto Rico, hãng viễn thông AT&T đang phối hợp với công ty Softbox chuyên về vận chuyển hàng cần kiểm soát nhiệt độ và tập đoàn dược phẩm Merck, thử nghiệm dịch vụ dùng drone để thực hiện việc giao thuốc đến các cơ sở ở xa, hoặc các nơi đang bị thiên tai không thể tiếp cận bằng đường truyền thống để giao các cơ số thuốc cần gấp trong việc dập dịch.
31 Tháng Tám 2018
Ngành công nghiệp smartphone là trụ cột chính của thị trường điện tử tiêu dùng trong thập kỷ qua. Theo IDC, từ 151.4 triệu chiếc trong năm 2008, lượng smartphone xuất xưởng hàng năm đã tăng lên mức 1.465 tỷ chiếc trong năm 2017.
31 Tháng Tám 2018
Akonia Holographics có trụ sở tại Colorado và được thành lập vào năm 2012 với trọng tâm ban đầu là "lưu trữ dữ liệu ba chiều". Sau đó, công ty đã chuyển hướng sang việc tạo ra các các màn hình cho kính tăng cường thực tế Augmented Reality.
31 Tháng Tám 2018
ở phiên bản thử nghiệm mới nhất, Apple Music đã được tích hợp vào Android Auto, mang đến trải nghiệm âm nhạc trực tiếp trên xe cho những người không dùng iPhone.
31 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook công bố triển khai tính năng Facebook Watch trên toàn cầu – mang đến cho người dùng trên khắp thế giới một cách mới để khám phá video.