Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Công Nghệ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Không Chạm Vào Màn Hình

28 Tháng Chín 20181:39 SA(Xem: 12979)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Công Nghệ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Không Chạm Vào Màn Hình
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Công Nghệ Điều Khiển Bằng Cử Chỉ, Không Chạm Vào Màn Hình

Tính đến khoảng cuối tháng 09/2018, giao diện điện smartphone hiện dựa chủ yếu vào các thao tác điều khiển như chạm (tap) và vuốt (swipe), tuy nhiên một bằng sáng chế mới từ Samsung gợi ý một cách mới để tương tác với smartphone mà không cần thiết phải chạm vào màn hình.

 

Phương pháp mới được mô tả dựa hoàn toàn vào cử chỉ, bao gồm cả các cử chỉ trong không khí, tức là không chạm vào thiết bị. Cụ thể, Samsung sẽ tạo ra một cảm biến mới có khả năng nhận ra các chuyển động. Khi điều này xảy ra, bộ cảm biến sẽ tự động kích hoạt giao diện dựa trên cử chỉ. Các cử chỉ sẽ bao gồm vuốt từ trái sang phải, hoặc lên và xuống để cuộn qua các trang, hay mô phỏng lại động tác nhấn vào màn hình. Ngoài ra, khi bao phủ hết màn hình, người dùng sẽ tắt nó đi.

 

Nhìn chung, có vẻ như Samsung đã có kế hoạch đưa tính năng mới đến một nhóm khách hàng tiềm năng cụ thể. Công ty cho biết tính năng mới đặc biệt hữu ích ở những nước có nhiệt độ cực thấp vào mùa đông. Ngoài ra, điều khiển bằng cử chỉ cũng hữu dụng cho cả những người lái xe.

 

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty công bố bằng sáng chế liên quan đến điều khiển thiết bị bằng cử chỉ. Apple cũng được cho là đang phát triển một tính năng tương tự cho các thiết bị của mình.

57Vote
41Vote
34Vote
20Vote
12Vote
3.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, bằng cách tinh chỉnh lại sản phẩm do chính công ty của mình sản xuất, Sun Tianqi, nhà sáng lập hãng Vincross, đã cho ra đời một chú robot Bulbasaur có khả năng tự chăm sóc cây trồng.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quảng cáo trên Facebook bắt đầu sẽ giống như những chiếc phòng thay đồ ảo.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Starbucks đã thông báo kế hoạch loại bỏ việc sử dụng ống hút nhựa tại hơn 28,000 cửa hàng cà phê trên toàn thế giới. Kế hoạch được Starbucks đưa ra vào năm 2020 giúp công ty có thể loại bỏ khoảng 1 tỷ ống hút nhựa khách hàng sử dụng mỗi năm, góp phần giúp cho thế giới giảm bớt lượng rác thải khó phân huỷ.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo Wall Street Journal, Broadcom đã đưa ra lời đề nghị mua lại CA Technologies với giá 18.9 tỷ USD.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, giới chức Mỹ cho biết đã ký một thỏa thuận với ZTE để mở đường cho hãng công nghệ Trung Quốc tiếp tục hoạt động sau gần ba tháng bị cấm kinh doanh với các nhà cung cấp Mỹ.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Facebook đang phải đối mặt với một scandal mới, xuất hiện cáo buộc cho rằng mạng xã hội Facebook đã cấp quyền truy cập dữ liệu người dùng cho một công ty của Nga.