Samsung Sẽ Đưa Công Nghệ Mới Nhất Lên Dòng Tầm Trung

28 Tháng Chín 20181:47 SA(Xem: 13174)
Samsung Sẽ Đưa Công Nghệ Mới Nhất Lên Dòng Tầm Trung
Samsung Sẽ Đưa Công Nghệ Mới Nhất Lên Dòng Tầm Trung

Để đối phó với việc doanh số smartphone ngày càng càng giảm và sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, Samsung đang chuyển hướng đưa những công nghệ cao cấp nhất của dòng cao cấp Galaxy S, Note lên dòng smartphone tầm trung.

 

Khoảng cuối tháng 09/2018, CEO mảng di động DJ. Koh đã chia sẻ với trang Channel NewsAsia, việc chuyển một số tính năng cao cấp lên dòng smartphone tầm trung sẽ tạo ra sức hút lớn đối với nhóm người dùng yêu thích công nghệ nhưng chi phí có hạn.

 

Ông Koh chia sẻ: “Chúng tôi đã tập trung rất nhiều vào các model hàng đầu nhưng sẽ sớm chuyển giao công nghệ cho các model giá hợp lý hơn”. Samsung đang tìm mọi cách để làm mới mảng di động trong bối cảnh thị trường smartphone toàn cầu đang có dấu hiệu trì trệ. Doanh số smartphone trong Q2/2018 đã giảm 2% so với quý trước đó. Nguyên nhân do doanh số của bộ đôi Galaxy S9/S9+ không đạt được như kỳ vọng.

 

Ngoài ra, Samsung còn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc đang tập trung tấn công vào phân khúc giá rẻ và tầm trung trên thị trường. Các hãng như Xiaomi, Huawei còn rất tích cực tung ra các công nghệ mới cho dòng giá rẻ lẫn tầm trung, thu hút khách hàng và gây sức ép lên các công ty lớn như Samsung.

 

Hồi tháng 08/2018, dữ liệu của hãng phân tích IDC cho thấy, Huawei đã vươn lên vị trí thứ hai trong top các hãng smartphone lớn nhất thế giới, thậm chí vượt qua cả Apple. Huawei cũng đang trên đà soán ngôi Samsung trong tương lai gần, nếu smartphone của Samsung không còn duy trì được vị thế như trước.

 

Ông Koh nhấn mạnh về cách Samsung đang thay đổi bản thân để đối phó với tình hình mới: “Tại sao chúng tôi phải thay đổi chiến lược, đó là vì Samsung biết rằng, thị trường đã bão hòa. Mặt khác, nhiều người dù không có đủ tiền mua smartphone cao cấp nhưng vẫn rất đam mê tìm hiểu những sản phẩm sáng tạo”

 

Thuộc một phần trong chiến lược, Samsung đã cho ra mắt model Galaxy A7 (2018) với 3 camera đầu tiên. Sản phẩm mới thậm chí còn dẫn trước cả về công nghệ so với dòng Galaxy S và Galaxy Note.

 

Trong sự kiện tổ chức vào ngày 11/10/2018, Samsung cũng dự kiến ra mắt một model smartphone tầm trung mới có tới 4 camera, một thử nghiệm công nghệ rất đáng chờ đợi. Nhưng quan tâm hơn tới dòng tầm trung không có nghĩa là bỏ qua dòng flagship Galaxy S và Galaxy Note. Samsung vẫn đang đặt cược rất lớn vào hai dòng S và Note, và một dòng siêu cao cấp mới, smartphone màn hình gập.

 

Dự kiến hãng có thể cho ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ mạng 5G vào tháng 11/2018. Trong khi đó, Galaxy S10 ra mắt vào đầu năm 2019 dự kiến sẽ có những thay đổi thiết kế vô cùng quan trọng, giúp tăng trải nghiệm cho người dùng.

 

Ông DJ. Koh cũng không quên nhấn mạnh rằng, lộ trình đổi mới công nghệ của Samsung không hề phụ thuộc vào sự cạnh tranh với đối thủ. Điều đó có nghĩa, những đổi mới trên dòng smartphone của Samsung gần như không chịu tác động từ các tính năng công nghệ của các hãng khác.

 

Lộ trình đổi mới công nghệ của Samsung hiện tập trung chủ yếu vào trí tuệ nhân tạo và mạng 5G. Trong tháng 08/2018, Samsung tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 22 tỷ USD cho hai lĩnh vực chủ chốt và phát triển thêm linh kiện điện tử cho xe hơi. Hãng đang rất nòng lòng ra mắt chiếc smartphone hỗ trợ mạng 5G đầu tiên vào đầu năm 2019, trong đó tập trung chủ yếu vào thị trường Mỹ và Hàn Quốc.

59Vote
41Vote
34Vote
23Vote
13Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.