Samsung Sẽ Đưa Công Nghệ Mới Nhất Lên Dòng Tầm Trung

28 Tháng Chín 20181:47 SA(Xem: 13213)
Samsung Sẽ Đưa Công Nghệ Mới Nhất Lên Dòng Tầm Trung
Samsung Sẽ Đưa Công Nghệ Mới Nhất Lên Dòng Tầm Trung

Để đối phó với việc doanh số smartphone ngày càng càng giảm và sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, Samsung đang chuyển hướng đưa những công nghệ cao cấp nhất của dòng cao cấp Galaxy S, Note lên dòng smartphone tầm trung.

 

Khoảng cuối tháng 09/2018, CEO mảng di động DJ. Koh đã chia sẻ với trang Channel NewsAsia, việc chuyển một số tính năng cao cấp lên dòng smartphone tầm trung sẽ tạo ra sức hút lớn đối với nhóm người dùng yêu thích công nghệ nhưng chi phí có hạn.

 

Ông Koh chia sẻ: “Chúng tôi đã tập trung rất nhiều vào các model hàng đầu nhưng sẽ sớm chuyển giao công nghệ cho các model giá hợp lý hơn”. Samsung đang tìm mọi cách để làm mới mảng di động trong bối cảnh thị trường smartphone toàn cầu đang có dấu hiệu trì trệ. Doanh số smartphone trong Q2/2018 đã giảm 2% so với quý trước đó. Nguyên nhân do doanh số của bộ đôi Galaxy S9/S9+ không đạt được như kỳ vọng.

 

Ngoài ra, Samsung còn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc đang tập trung tấn công vào phân khúc giá rẻ và tầm trung trên thị trường. Các hãng như Xiaomi, Huawei còn rất tích cực tung ra các công nghệ mới cho dòng giá rẻ lẫn tầm trung, thu hút khách hàng và gây sức ép lên các công ty lớn như Samsung.

 

Hồi tháng 08/2018, dữ liệu của hãng phân tích IDC cho thấy, Huawei đã vươn lên vị trí thứ hai trong top các hãng smartphone lớn nhất thế giới, thậm chí vượt qua cả Apple. Huawei cũng đang trên đà soán ngôi Samsung trong tương lai gần, nếu smartphone của Samsung không còn duy trì được vị thế như trước.

 

Ông Koh nhấn mạnh về cách Samsung đang thay đổi bản thân để đối phó với tình hình mới: “Tại sao chúng tôi phải thay đổi chiến lược, đó là vì Samsung biết rằng, thị trường đã bão hòa. Mặt khác, nhiều người dù không có đủ tiền mua smartphone cao cấp nhưng vẫn rất đam mê tìm hiểu những sản phẩm sáng tạo”

 

Thuộc một phần trong chiến lược, Samsung đã cho ra mắt model Galaxy A7 (2018) với 3 camera đầu tiên. Sản phẩm mới thậm chí còn dẫn trước cả về công nghệ so với dòng Galaxy S và Galaxy Note.

 

Trong sự kiện tổ chức vào ngày 11/10/2018, Samsung cũng dự kiến ra mắt một model smartphone tầm trung mới có tới 4 camera, một thử nghiệm công nghệ rất đáng chờ đợi. Nhưng quan tâm hơn tới dòng tầm trung không có nghĩa là bỏ qua dòng flagship Galaxy S và Galaxy Note. Samsung vẫn đang đặt cược rất lớn vào hai dòng S và Note, và một dòng siêu cao cấp mới, smartphone màn hình gập.

 

Dự kiến hãng có thể cho ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ mạng 5G vào tháng 11/2018. Trong khi đó, Galaxy S10 ra mắt vào đầu năm 2019 dự kiến sẽ có những thay đổi thiết kế vô cùng quan trọng, giúp tăng trải nghiệm cho người dùng.

 

Ông DJ. Koh cũng không quên nhấn mạnh rằng, lộ trình đổi mới công nghệ của Samsung không hề phụ thuộc vào sự cạnh tranh với đối thủ. Điều đó có nghĩa, những đổi mới trên dòng smartphone của Samsung gần như không chịu tác động từ các tính năng công nghệ của các hãng khác.

 

Lộ trình đổi mới công nghệ của Samsung hiện tập trung chủ yếu vào trí tuệ nhân tạo và mạng 5G. Trong tháng 08/2018, Samsung tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 22 tỷ USD cho hai lĩnh vực chủ chốt và phát triển thêm linh kiện điện tử cho xe hơi. Hãng đang rất nòng lòng ra mắt chiếc smartphone hỗ trợ mạng 5G đầu tiên vào đầu năm 2019, trong đó tập trung chủ yếu vào thị trường Mỹ và Hàn Quốc.

59Vote
41Vote
34Vote
23Vote
13Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.