Samsung Sẽ Đưa Công Nghệ Mới Nhất Lên Dòng Tầm Trung

28 Tháng Chín 20181:47 SA(Xem: 13175)
Samsung Sẽ Đưa Công Nghệ Mới Nhất Lên Dòng Tầm Trung
Samsung Sẽ Đưa Công Nghệ Mới Nhất Lên Dòng Tầm Trung

Để đối phó với việc doanh số smartphone ngày càng càng giảm và sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, Samsung đang chuyển hướng đưa những công nghệ cao cấp nhất của dòng cao cấp Galaxy S, Note lên dòng smartphone tầm trung.

 

Khoảng cuối tháng 09/2018, CEO mảng di động DJ. Koh đã chia sẻ với trang Channel NewsAsia, việc chuyển một số tính năng cao cấp lên dòng smartphone tầm trung sẽ tạo ra sức hút lớn đối với nhóm người dùng yêu thích công nghệ nhưng chi phí có hạn.

 

Ông Koh chia sẻ: “Chúng tôi đã tập trung rất nhiều vào các model hàng đầu nhưng sẽ sớm chuyển giao công nghệ cho các model giá hợp lý hơn”. Samsung đang tìm mọi cách để làm mới mảng di động trong bối cảnh thị trường smartphone toàn cầu đang có dấu hiệu trì trệ. Doanh số smartphone trong Q2/2018 đã giảm 2% so với quý trước đó. Nguyên nhân do doanh số của bộ đôi Galaxy S9/S9+ không đạt được như kỳ vọng.

 

Ngoài ra, Samsung còn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc đang tập trung tấn công vào phân khúc giá rẻ và tầm trung trên thị trường. Các hãng như Xiaomi, Huawei còn rất tích cực tung ra các công nghệ mới cho dòng giá rẻ lẫn tầm trung, thu hút khách hàng và gây sức ép lên các công ty lớn như Samsung.

 

Hồi tháng 08/2018, dữ liệu của hãng phân tích IDC cho thấy, Huawei đã vươn lên vị trí thứ hai trong top các hãng smartphone lớn nhất thế giới, thậm chí vượt qua cả Apple. Huawei cũng đang trên đà soán ngôi Samsung trong tương lai gần, nếu smartphone của Samsung không còn duy trì được vị thế như trước.

 

Ông Koh nhấn mạnh về cách Samsung đang thay đổi bản thân để đối phó với tình hình mới: “Tại sao chúng tôi phải thay đổi chiến lược, đó là vì Samsung biết rằng, thị trường đã bão hòa. Mặt khác, nhiều người dù không có đủ tiền mua smartphone cao cấp nhưng vẫn rất đam mê tìm hiểu những sản phẩm sáng tạo”

 

Thuộc một phần trong chiến lược, Samsung đã cho ra mắt model Galaxy A7 (2018) với 3 camera đầu tiên. Sản phẩm mới thậm chí còn dẫn trước cả về công nghệ so với dòng Galaxy S và Galaxy Note.

 

Trong sự kiện tổ chức vào ngày 11/10/2018, Samsung cũng dự kiến ra mắt một model smartphone tầm trung mới có tới 4 camera, một thử nghiệm công nghệ rất đáng chờ đợi. Nhưng quan tâm hơn tới dòng tầm trung không có nghĩa là bỏ qua dòng flagship Galaxy S và Galaxy Note. Samsung vẫn đang đặt cược rất lớn vào hai dòng S và Note, và một dòng siêu cao cấp mới, smartphone màn hình gập.

 

Dự kiến hãng có thể cho ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ mạng 5G vào tháng 11/2018. Trong khi đó, Galaxy S10 ra mắt vào đầu năm 2019 dự kiến sẽ có những thay đổi thiết kế vô cùng quan trọng, giúp tăng trải nghiệm cho người dùng.

 

Ông DJ. Koh cũng không quên nhấn mạnh rằng, lộ trình đổi mới công nghệ của Samsung không hề phụ thuộc vào sự cạnh tranh với đối thủ. Điều đó có nghĩa, những đổi mới trên dòng smartphone của Samsung gần như không chịu tác động từ các tính năng công nghệ của các hãng khác.

 

Lộ trình đổi mới công nghệ của Samsung hiện tập trung chủ yếu vào trí tuệ nhân tạo và mạng 5G. Trong tháng 08/2018, Samsung tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 22 tỷ USD cho hai lĩnh vực chủ chốt và phát triển thêm linh kiện điện tử cho xe hơi. Hãng đang rất nòng lòng ra mắt chiếc smartphone hỗ trợ mạng 5G đầu tiên vào đầu năm 2019, trong đó tập trung chủ yếu vào thị trường Mỹ và Hàn Quốc.

59Vote
41Vote
34Vote
23Vote
13Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2018
Hai trong số các nhà sản xuất chip lớn nhất, Qualcomm và MediaTek, sẽ phải trì hoãn những con chip mới nhất do chi phí phát triển cực kỳ cao. Quy trình sản xuất chip 7nm mới hứa hẹn mang lại hiệu suất nhanh hơn từ 20% đến 30%. Đặc biệt, Qualcomm phải trì hoãn con chip mới nhất của hãng là Snapdragon 855 cho đến đầu năm 2019. Đây quả là một tin tức tuyệt vời cho những đối thủ cạnh tranh như Apple.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Chrome được cập nhật một thiết kế mới, thanh địa chỉ và trình quản lý mật mã hữu ích hơn, tính năng tự động điền chính xác hơn và nhiều thay đổi cho các nhà phát triển và các cải tiến bảo mật.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo công bố một kết quả nghiên cứu mới cho khách hàng, tập trung vào khả năng Apple sẽ trang bị công nghệ Fingerprint On Display (cảm biến vân tay dưới màn hình) cho các mẫu iPhone trong tương lai.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Facebook đệ đơn kiện BlackBerry Ltd. vì vi phạm bằng sáng chế. Điều này khiến cuộc chiến pháp lý để bảo vệ các quyền sở hữu công nghệ giữa 2 công ty tiếp tục leo thang.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo nguồn tin giấu tên, mạng xã hội hình ảnh Instagram đang phát triển một ứng dụng mua sắm độc lập. Ứng dụng mới có thể được gọi là IG Shopping, cho phép người dùng xem những món hàng của các thương gia mà họ theo dõi và mua trực tiếp trong ứng dụng.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, các nhà khoa học tại Đại học Liên bang Đông Bắc chuẩn bị công bố một dự án đầy tham vọng tại Diễn đàn Kinh tế phía Đông nước Nga lần thứ tư. Dự án bao gồm một phòng thí nghiệm trị giá 5.9 triệu USD xây dựng trên nền băng vĩnh cửu ở Yakutsk, Siberia.