Samsung Sẽ Đưa Công Nghệ Mới Nhất Lên Dòng Tầm Trung

28 Tháng Chín 20181:47 SA(Xem: 13366)
Samsung Sẽ Đưa Công Nghệ Mới Nhất Lên Dòng Tầm Trung
Samsung Sẽ Đưa Công Nghệ Mới Nhất Lên Dòng Tầm Trung

Để đối phó với việc doanh số smartphone ngày càng càng giảm và sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, Samsung đang chuyển hướng đưa những công nghệ cao cấp nhất của dòng cao cấp Galaxy S, Note lên dòng smartphone tầm trung.

 

Khoảng cuối tháng 09/2018, CEO mảng di động DJ. Koh đã chia sẻ với trang Channel NewsAsia, việc chuyển một số tính năng cao cấp lên dòng smartphone tầm trung sẽ tạo ra sức hút lớn đối với nhóm người dùng yêu thích công nghệ nhưng chi phí có hạn.

 

Ông Koh chia sẻ: “Chúng tôi đã tập trung rất nhiều vào các model hàng đầu nhưng sẽ sớm chuyển giao công nghệ cho các model giá hợp lý hơn”. Samsung đang tìm mọi cách để làm mới mảng di động trong bối cảnh thị trường smartphone toàn cầu đang có dấu hiệu trì trệ. Doanh số smartphone trong Q2/2018 đã giảm 2% so với quý trước đó. Nguyên nhân do doanh số của bộ đôi Galaxy S9/S9+ không đạt được như kỳ vọng.

 

Ngoài ra, Samsung còn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc đang tập trung tấn công vào phân khúc giá rẻ và tầm trung trên thị trường. Các hãng như Xiaomi, Huawei còn rất tích cực tung ra các công nghệ mới cho dòng giá rẻ lẫn tầm trung, thu hút khách hàng và gây sức ép lên các công ty lớn như Samsung.

 

Hồi tháng 08/2018, dữ liệu của hãng phân tích IDC cho thấy, Huawei đã vươn lên vị trí thứ hai trong top các hãng smartphone lớn nhất thế giới, thậm chí vượt qua cả Apple. Huawei cũng đang trên đà soán ngôi Samsung trong tương lai gần, nếu smartphone của Samsung không còn duy trì được vị thế như trước.

 

Ông Koh nhấn mạnh về cách Samsung đang thay đổi bản thân để đối phó với tình hình mới: “Tại sao chúng tôi phải thay đổi chiến lược, đó là vì Samsung biết rằng, thị trường đã bão hòa. Mặt khác, nhiều người dù không có đủ tiền mua smartphone cao cấp nhưng vẫn rất đam mê tìm hiểu những sản phẩm sáng tạo”

 

Thuộc một phần trong chiến lược, Samsung đã cho ra mắt model Galaxy A7 (2018) với 3 camera đầu tiên. Sản phẩm mới thậm chí còn dẫn trước cả về công nghệ so với dòng Galaxy S và Galaxy Note.

 

Trong sự kiện tổ chức vào ngày 11/10/2018, Samsung cũng dự kiến ra mắt một model smartphone tầm trung mới có tới 4 camera, một thử nghiệm công nghệ rất đáng chờ đợi. Nhưng quan tâm hơn tới dòng tầm trung không có nghĩa là bỏ qua dòng flagship Galaxy S và Galaxy Note. Samsung vẫn đang đặt cược rất lớn vào hai dòng S và Note, và một dòng siêu cao cấp mới, smartphone màn hình gập.

 

Dự kiến hãng có thể cho ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, hỗ trợ mạng 5G vào tháng 11/2018. Trong khi đó, Galaxy S10 ra mắt vào đầu năm 2019 dự kiến sẽ có những thay đổi thiết kế vô cùng quan trọng, giúp tăng trải nghiệm cho người dùng.

 

Ông DJ. Koh cũng không quên nhấn mạnh rằng, lộ trình đổi mới công nghệ của Samsung không hề phụ thuộc vào sự cạnh tranh với đối thủ. Điều đó có nghĩa, những đổi mới trên dòng smartphone của Samsung gần như không chịu tác động từ các tính năng công nghệ của các hãng khác.

 

Lộ trình đổi mới công nghệ của Samsung hiện tập trung chủ yếu vào trí tuệ nhân tạo và mạng 5G. Trong tháng 08/2018, Samsung tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 22 tỷ USD cho hai lĩnh vực chủ chốt và phát triển thêm linh kiện điện tử cho xe hơi. Hãng đang rất nòng lòng ra mắt chiếc smartphone hỗ trợ mạng 5G đầu tiên vào đầu năm 2019, trong đó tập trung chủ yếu vào thị trường Mỹ và Hàn Quốc.

59Vote
41Vote
34Vote
23Vote
13Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Amazon công bố báo cáo Q2/2018 với khoản lợi nhuận khổng lồ, nhưng doanh thu lại không đạt được kỳ vọng của Wall Street. Cổ phiếu của Amazon đã tăng lên khoảng 3% sau khi báo cáo được công bố.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, cha mẹ của một học sinh bị thiệt mạng trong vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook năm 2012 đã viết một bức tâm thư gửi tới Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. Bức thư chỉ trích công ty vì đã không làm đủ các biện pháp để bảo vệ các gia đình của các nạn nhân trong vụ việc khỏi các nạn quấy rối và các lời đe dọa.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, sau cuộc họp cổ đông đầy ác mộng diễn ra trong 90 phút, cổ phiếu Facebook sụt giảm nghiêm trọng, mất đi tới hơn 150 tỷ USD vốn hóa thị trường của công ty. Hiện rất nhiều cổ đông đang lên kế hoạch loại Mark Zuckerberg ra khỏi ghế chủ tịch.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo tài liệu gửi cơ quan chức năng, Facebook tiết lộ rằng duyệt chi 10 triệu USD trước thuế hàng năm cho công tác đảm bảo an ninh cho Mark Zuckerberg và gia đình. Trong năm 2017, Facebook chỉ chi 7.3 triệu USD.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Intel đã công bố báo cáo Q2/2018, vượt qua các dự đoán của Wall Street về lợi nhuận và doanh thu, cuộc tìm kiếm CEO mới vẫn chưa có hồi kết.