Microsoft Sẽ Đưa eSim Lên Các Thiết Bị Giải Trí Chạy Windows 10

28 Tháng Chín 20181:57 SA(Xem: 14535)
Microsoft Sẽ Đưa eSim Lên Các Thiết Bị Giải Trí Chạy Windows 10
Microsoft Sẽ Đưa eSim Lên Các Thiết Bị Giải Trí Chạy Windows 10

Khoảng cuối tháng 09/2018, Microsoft tuyên bố hợp tác với IDEMIA để đưa công nghệ eSIM lên các thiết bị giải trí chạy Windows 10. IDEMIA là một công ty bảo mật sinh trắc học của Pháp, đã từng mua lại Orga Kartensysteme GmbH - một công ty chuyên về giải pháp viễn thông.

 

Đại diện của IDEMIA cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Microsoft, để hỗ trợ công nghệ eSIM cho các thiết bị giải trí chạy Windows 10. Nền tảng của chúng tôi hứa hẹn có thể xử lý bất kỳ tác vụ nào của eSIM, và dễ dàng tích hợp một cách nhanh chóng các mạng di động MNO”.

 

Việc sử dụng eSIM được Apple giới thiệu đầu tiên trên những chiếc iPad, sau đó eSIM ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là khi iPhone Xs và Xs Max mới hỗ trợ cả nanoSim và eSIM. ABI Research dự đoán số lượng thiết bị hỗ trợ eSIM sẽ tăng từ 224 triệu trong năm 2018 lên 700 triệu vào năm 2022.

 

Ông David Lemson, giám đốc mảng Internet of Things và mạng máy tính của Microsoft cho biết: “Nền tảng eSim của IDEMIA là giải pháp tuyệt vời cho các nhà mạng tìm cách hỗ trợ các thiết bị Windows 10 với eSIM, mà không cần phải nâng cấp đáng kể mạng. Đó là lý do vì sao chúng tôi tin tưởng IDEMIA sẽ giúp công nghệ eSIM phổ biến một cách nhanh và rộng hơn”. Dù vậy, Microsoft hiện vẫn chưa tiết lộ thời điểm sẽ ra mắt các thiết bị Windows 10 hỗ trợ eSIM.

58Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.