Verizon Kích Hoạt Mạng 5G Đầu Tiên Trên Thế Giới Tại 4 Thành Phố Ở Mỹ

03 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 15408)
Verizon Kích Hoạt Mạng 5G Đầu Tiên Trên Thế Giới Tại 4 Thành Phố Ở Mỹ
Verizon Kích Hoạt Mạng 5G Đầu Tiên Trên Thế Giới Tại 4 Thành Phố Ở Mỹ

Khoảng đầu tháng 10/2018, Verizon chính thức trở thành nhà cung cấp mạng 5G đầu tiên trên thế giới khi phủ sóng 5G tại 4 thành phố của Mỹ là Houstion, Indianapolis, Los Angeles và Sacramento. Hãng cũng đã lắp đạt dịch vụ mạng Verizon 5G Home tại gia đình của Clayton Harris tại Houston, khách hàng 5G đầu tiên trên thế giới.

 

Thực tế, cũng đã có khá nhiều nhà mạng nhỏ chạy đua để đưa ra dịch vụ 5G trước cả Verizon, tuy nhiên, tất cả đều sử dụng hạ tầng mạng đời cũ chưa đủ tiêu chuẩn. Trong khi đó, giải pháp của Verizon sử dụng các thiết bị 5G thật sự, để mang lại tốc độ kết nối không dây thế hệ mới đến với người sử dụng. Hãng hứa hẹn tốc độ ổn định 300 Mbps với tốc độ tối đa có thể đạt được là 1Gbps, sử dụng thiết bị mạng Inseego và mức phí hằng tháng từ 50 USD đến 70 USD. Cùng với đó, Verizon cũng kèm theo khuyến mãi 3 tháng miễn phí dịch vụ YouTube TV, và khách hàng được chọn quà tặng miễn phí là Apple TV 4K hoặc Google Chromecast Ultra.

 

Ban đầu, mạng 5G của Verizon chỉ áp dụng để cung cấp Internet đến các hộ gia đình, nhưng trong thời gian tới, Verizon cũng sẽ hướng đến mạng 5G dành cho di động. Để thu hút khách hàng, Verizon cũng đã tung ra gói khuyến mãi miễn phí 3 tháng đầu cho dịch vụ Internet 5G gia đình, và lời hứa sẽ cho các khách hàng trải nghiệm trước dịch vụ 5G di động. Trước đó, đối thủ của Verizon là AT&T cũng đã công bố sẽ phủ sóng 5G tại 12 thành phố của Mỹ, nhưng sẽ sử dụng các thiết bị hotspot để phát Wifi thay vì kết nối trực tiếp với smartphone hay máy tính bảng 5G.

 

Verizon cho biết việc chọn Houston, Indianapolis, Los Angeles, và Sacramento là 4 thành phố cung cấp dịch vụ 5G là vì các nhà lãnh đạo địa phương. Hiện hãng đang chờ đợi tiêu chuẩn phần cứng 5G được 3GPP thống nhất trước khi mở rộng ta những khu vực khác.

53Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.