Verizon Kích Hoạt Mạng 5G Đầu Tiên Trên Thế Giới Tại 4 Thành Phố Ở Mỹ

03 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 15206)
Verizon Kích Hoạt Mạng 5G Đầu Tiên Trên Thế Giới Tại 4 Thành Phố Ở Mỹ
Verizon Kích Hoạt Mạng 5G Đầu Tiên Trên Thế Giới Tại 4 Thành Phố Ở Mỹ

Khoảng đầu tháng 10/2018, Verizon chính thức trở thành nhà cung cấp mạng 5G đầu tiên trên thế giới khi phủ sóng 5G tại 4 thành phố của Mỹ là Houstion, Indianapolis, Los Angeles và Sacramento. Hãng cũng đã lắp đạt dịch vụ mạng Verizon 5G Home tại gia đình của Clayton Harris tại Houston, khách hàng 5G đầu tiên trên thế giới.

 

Thực tế, cũng đã có khá nhiều nhà mạng nhỏ chạy đua để đưa ra dịch vụ 5G trước cả Verizon, tuy nhiên, tất cả đều sử dụng hạ tầng mạng đời cũ chưa đủ tiêu chuẩn. Trong khi đó, giải pháp của Verizon sử dụng các thiết bị 5G thật sự, để mang lại tốc độ kết nối không dây thế hệ mới đến với người sử dụng. Hãng hứa hẹn tốc độ ổn định 300 Mbps với tốc độ tối đa có thể đạt được là 1Gbps, sử dụng thiết bị mạng Inseego và mức phí hằng tháng từ 50 USD đến 70 USD. Cùng với đó, Verizon cũng kèm theo khuyến mãi 3 tháng miễn phí dịch vụ YouTube TV, và khách hàng được chọn quà tặng miễn phí là Apple TV 4K hoặc Google Chromecast Ultra.

 

Ban đầu, mạng 5G của Verizon chỉ áp dụng để cung cấp Internet đến các hộ gia đình, nhưng trong thời gian tới, Verizon cũng sẽ hướng đến mạng 5G dành cho di động. Để thu hút khách hàng, Verizon cũng đã tung ra gói khuyến mãi miễn phí 3 tháng đầu cho dịch vụ Internet 5G gia đình, và lời hứa sẽ cho các khách hàng trải nghiệm trước dịch vụ 5G di động. Trước đó, đối thủ của Verizon là AT&T cũng đã công bố sẽ phủ sóng 5G tại 12 thành phố của Mỹ, nhưng sẽ sử dụng các thiết bị hotspot để phát Wifi thay vì kết nối trực tiếp với smartphone hay máy tính bảng 5G.

 

Verizon cho biết việc chọn Houston, Indianapolis, Los Angeles, và Sacramento là 4 thành phố cung cấp dịch vụ 5G là vì các nhà lãnh đạo địa phương. Hiện hãng đang chờ đợi tiêu chuẩn phần cứng 5G được 3GPP thống nhất trước khi mở rộng ta những khu vực khác.

53Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, đã có một số thông tin về CPU độc quyền (IP) thế hệ tiếp theo của ARM là Cortex A76, được cho sẽ là một yếu tố đột biến, một bước nhảy vọt đáng kể về hiệu năng chưa từng có so với CPU thế hệ trước. Cortex A76 được cho là có thể cạnh tranh thực sự và mang đến những giải pháp thay thế ổn định cho thị trường x86, cung cấp hiệu năng tương đương với những con chip di động tốt nhất của Intel nhưng có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn nhiều.
24 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 04/2018, Ủy Ban Châu Âu thông báo sẽ điều tra về thương vụ mua lại Shazam của Apple vào tháng 12/2017, do các nghi ngại về việc Apple bành trướng và độc quyền trong mảng dịch vụ âm nhạc.
24 Tháng Tám 2018
Sau nhiều quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện có hàng chục căn bệnh khiến cho cơ thể hoặc dịch tiết ra từ cơ thể có mùi đặc biệt. Bệnh tiểu đường có thể làm cho nước tiểu của bệnh nhân như có mùi táo thối và thương hàn khiến cơ thể có mùi bánh mì nướng. Tệ hơn, sốt vàng da khiến cho da có mùi giống ở các hàng bán thịt sống. Điều này thật kì lạ, tuy mùi hương không phải lúc nào rõ ràng, nhưng một số nhà khoa học nghĩ rằng con người thực sự có thể “ngửi thấy” được nếu đứng gần ai đó đang bị bệnh.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Motorola đã ghi danh sáng chế một mẫu smartphone có thiết kế hao hao giống điện thoại nắp gập RAZR huyền thoại một thời. Tuy nhiên, trong sáng chế RAZR sẽ là một mẫu smartphone màn hình gập.
24 Tháng Tám 2018
Thời gian gần đây, Qualcomm đã xác nhận rằng Snapdragon 855 sẽ là con chip di động đầu tiên trên thế giới dựa trên quy trình 7nm mới.
24 Tháng Tám 2018
Elon Musk từng gọi Apple là “nghĩa địa của Tesla”, vì nhà sản xuất iPhone liên tiếp thâu tóm các nhân viên cũ của Tesla. Trong khi đó, Tesla cũng từng tuyển dụng rất nhiều cựu kỹ sư của Apple.