Verizon Kích Hoạt Mạng 5G Đầu Tiên Trên Thế Giới Tại 4 Thành Phố Ở Mỹ

03 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14645)
Verizon Kích Hoạt Mạng 5G Đầu Tiên Trên Thế Giới Tại 4 Thành Phố Ở Mỹ
Verizon Kích Hoạt Mạng 5G Đầu Tiên Trên Thế Giới Tại 4 Thành Phố Ở Mỹ

Khoảng đầu tháng 10/2018, Verizon chính thức trở thành nhà cung cấp mạng 5G đầu tiên trên thế giới khi phủ sóng 5G tại 4 thành phố của Mỹ là Houstion, Indianapolis, Los Angeles và Sacramento. Hãng cũng đã lắp đạt dịch vụ mạng Verizon 5G Home tại gia đình của Clayton Harris tại Houston, khách hàng 5G đầu tiên trên thế giới.

 

Thực tế, cũng đã có khá nhiều nhà mạng nhỏ chạy đua để đưa ra dịch vụ 5G trước cả Verizon, tuy nhiên, tất cả đều sử dụng hạ tầng mạng đời cũ chưa đủ tiêu chuẩn. Trong khi đó, giải pháp của Verizon sử dụng các thiết bị 5G thật sự, để mang lại tốc độ kết nối không dây thế hệ mới đến với người sử dụng. Hãng hứa hẹn tốc độ ổn định 300 Mbps với tốc độ tối đa có thể đạt được là 1Gbps, sử dụng thiết bị mạng Inseego và mức phí hằng tháng từ 50 USD đến 70 USD. Cùng với đó, Verizon cũng kèm theo khuyến mãi 3 tháng miễn phí dịch vụ YouTube TV, và khách hàng được chọn quà tặng miễn phí là Apple TV 4K hoặc Google Chromecast Ultra.

 

Ban đầu, mạng 5G của Verizon chỉ áp dụng để cung cấp Internet đến các hộ gia đình, nhưng trong thời gian tới, Verizon cũng sẽ hướng đến mạng 5G dành cho di động. Để thu hút khách hàng, Verizon cũng đã tung ra gói khuyến mãi miễn phí 3 tháng đầu cho dịch vụ Internet 5G gia đình, và lời hứa sẽ cho các khách hàng trải nghiệm trước dịch vụ 5G di động. Trước đó, đối thủ của Verizon là AT&T cũng đã công bố sẽ phủ sóng 5G tại 12 thành phố của Mỹ, nhưng sẽ sử dụng các thiết bị hotspot để phát Wifi thay vì kết nối trực tiếp với smartphone hay máy tính bảng 5G.

 

Verizon cho biết việc chọn Houston, Indianapolis, Los Angeles, và Sacramento là 4 thành phố cung cấp dịch vụ 5G là vì các nhà lãnh đạo địa phương. Hiện hãng đang chờ đợi tiêu chuẩn phần cứng 5G được 3GPP thống nhất trước khi mở rộng ta những khu vực khác.

53Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.