Verizon Kích Hoạt Mạng 5G Đầu Tiên Trên Thế Giới Tại 4 Thành Phố Ở Mỹ

03 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14663)
Verizon Kích Hoạt Mạng 5G Đầu Tiên Trên Thế Giới Tại 4 Thành Phố Ở Mỹ
Verizon Kích Hoạt Mạng 5G Đầu Tiên Trên Thế Giới Tại 4 Thành Phố Ở Mỹ

Khoảng đầu tháng 10/2018, Verizon chính thức trở thành nhà cung cấp mạng 5G đầu tiên trên thế giới khi phủ sóng 5G tại 4 thành phố của Mỹ là Houstion, Indianapolis, Los Angeles và Sacramento. Hãng cũng đã lắp đạt dịch vụ mạng Verizon 5G Home tại gia đình của Clayton Harris tại Houston, khách hàng 5G đầu tiên trên thế giới.

 

Thực tế, cũng đã có khá nhiều nhà mạng nhỏ chạy đua để đưa ra dịch vụ 5G trước cả Verizon, tuy nhiên, tất cả đều sử dụng hạ tầng mạng đời cũ chưa đủ tiêu chuẩn. Trong khi đó, giải pháp của Verizon sử dụng các thiết bị 5G thật sự, để mang lại tốc độ kết nối không dây thế hệ mới đến với người sử dụng. Hãng hứa hẹn tốc độ ổn định 300 Mbps với tốc độ tối đa có thể đạt được là 1Gbps, sử dụng thiết bị mạng Inseego và mức phí hằng tháng từ 50 USD đến 70 USD. Cùng với đó, Verizon cũng kèm theo khuyến mãi 3 tháng miễn phí dịch vụ YouTube TV, và khách hàng được chọn quà tặng miễn phí là Apple TV 4K hoặc Google Chromecast Ultra.

 

Ban đầu, mạng 5G của Verizon chỉ áp dụng để cung cấp Internet đến các hộ gia đình, nhưng trong thời gian tới, Verizon cũng sẽ hướng đến mạng 5G dành cho di động. Để thu hút khách hàng, Verizon cũng đã tung ra gói khuyến mãi miễn phí 3 tháng đầu cho dịch vụ Internet 5G gia đình, và lời hứa sẽ cho các khách hàng trải nghiệm trước dịch vụ 5G di động. Trước đó, đối thủ của Verizon là AT&T cũng đã công bố sẽ phủ sóng 5G tại 12 thành phố của Mỹ, nhưng sẽ sử dụng các thiết bị hotspot để phát Wifi thay vì kết nối trực tiếp với smartphone hay máy tính bảng 5G.

 

Verizon cho biết việc chọn Houston, Indianapolis, Los Angeles, và Sacramento là 4 thành phố cung cấp dịch vụ 5G là vì các nhà lãnh đạo địa phương. Hiện hãng đang chờ đợi tiêu chuẩn phần cứng 5G được 3GPP thống nhất trước khi mở rộng ta những khu vực khác.

53Vote
42Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.