Các Chuẩn Wi-Fi Đã Được Đổi Tên

05 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 12497)
Các Chuẩn Wi-Fi Đã Được Đổi Tên
Các Chuẩn Wi-Fi Đã Được Đổi Tên

Kết nối Wi-Fi đã có rất nhiều tiêu chuẩn, như b/g/n/ac... cách đặt tên khá phức tạp và khó nhớ. Khoảng đầu tháng 10/2018, Liên minh Wi-Fi toàn cầu Wi-Fi Alliance có vẻ như đã nhận ra điều này để thay đổi cách đặt tên cho tiêu chuẩn kết nối không dây được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu.

 

Theo đó, ở chuẩn Wi-Fi 802.11ax sắp phổ biến, nó sẽ có tên chính thức là Wi-Fi 6 trong khi chuẩn 802.11ac hiện tại có tên Wi-Fi 5. Wi-Fi 6 sẽ tập trung vào cải thiện tốc độ và tầm phủ sóng dành cho các thiết bị kết nối. Nó cũng sẽ tối ưu cho video độ phân giải cao và nhiều ứng dụng hơn cho xu hướng Đồ dùng kết nối Internet of Things sẽ thịnh hành trong tương lai... Và nó sẽ được gọi là Wi-Fi 6.

 

Đây sẽ là tên gọi chính thức mà các nhà sản xuất phần cứng, phần mềm, nhà cung cấp dịch vụ sử dụng để phân loại tiêu chuẩn Wi-Fi. Nếu thấy có ký hiệu Wi-Fi 6, người dùng sẽ biết đó là thiết bị, cấu trúc hạ tầng đang sử dụng chuẩn mới nhất và nhanh nhất hiện nay. Với chuẩn 802.11ac, nó sẽ được đổi thành Wi-Fi 5, còn 802.11n sẽ là Wi-Fi 4.

56Vote
41Vote
36Vote
25Vote
12Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.