Các Chuẩn Wi-Fi Đã Được Đổi Tên

05 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 12379)
Các Chuẩn Wi-Fi Đã Được Đổi Tên
Các Chuẩn Wi-Fi Đã Được Đổi Tên

Kết nối Wi-Fi đã có rất nhiều tiêu chuẩn, như b/g/n/ac... cách đặt tên khá phức tạp và khó nhớ. Khoảng đầu tháng 10/2018, Liên minh Wi-Fi toàn cầu Wi-Fi Alliance có vẻ như đã nhận ra điều này để thay đổi cách đặt tên cho tiêu chuẩn kết nối không dây được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu.

 

Theo đó, ở chuẩn Wi-Fi 802.11ax sắp phổ biến, nó sẽ có tên chính thức là Wi-Fi 6 trong khi chuẩn 802.11ac hiện tại có tên Wi-Fi 5. Wi-Fi 6 sẽ tập trung vào cải thiện tốc độ và tầm phủ sóng dành cho các thiết bị kết nối. Nó cũng sẽ tối ưu cho video độ phân giải cao và nhiều ứng dụng hơn cho xu hướng Đồ dùng kết nối Internet of Things sẽ thịnh hành trong tương lai... Và nó sẽ được gọi là Wi-Fi 6.

 

Đây sẽ là tên gọi chính thức mà các nhà sản xuất phần cứng, phần mềm, nhà cung cấp dịch vụ sử dụng để phân loại tiêu chuẩn Wi-Fi. Nếu thấy có ký hiệu Wi-Fi 6, người dùng sẽ biết đó là thiết bị, cấu trúc hạ tầng đang sử dụng chuẩn mới nhất và nhanh nhất hiện nay. Với chuẩn 802.11ac, nó sẽ được đổi thành Wi-Fi 5, còn 802.11n sẽ là Wi-Fi 4.

56Vote
41Vote
36Vote
25Vote
12Vote
3.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.