Audi E-Tron Chạy Điện Sẽ Dùng Màn Hình OLED Của Samsung Làm Kính Chiếu Hậu

05 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13871)
Audi E-Tron Chạy Điện Sẽ Dùng Màn Hình OLED Của Samsung Làm Kính Chiếu Hậu
Audi E-Tron Chạy Điện Sẽ Dùng Màn Hình OLED Của Samsung Làm Kính Chiếu Hậu

Audi là một trong số nhiều hãng sản xuất quan tâm tới lĩnh vực xe điện. Hãng đã ra mắt chiếc SUV E-tron chạy điện đầu tiên vào cuối tháng 09/2018, và hứa hẹn sẽ bán ra vào giữa năm 2019.

 

Có rất nhiều điểm ấn tượng trên mẫu SUV chạy điện Audi E-tron. Xe trang bị bộ đôi mô-tơ điện mạnh mẽ, cho khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 5.5 giây và tốc độ tối đa đạt 200km/h.

 

Ngoài ra, nội thất bên trong xe cũng là chi tiết gây bất ngờ cho nhiều người. Xe đặc biệt trang bị màn hình cảm ứng OLED 7 inch của Samsung sẽ hiển thị hình ảnh trên hệ thống gương ảo của Audi.

 

Theo Audi, hãng đã hợp tác với Samsung Display để lắp đặt màn hình OLED 7 inch bên trong xe. Dự kiến màn hình OLED của Samsung sẽ sớm được lắp đặt trên hầu hết các mẫu SUV của Audi trong tương lai. Màn hình sẽ làm nơi hiển thị hình ảnh thu được từ hệ thống gương ảo thế hệ mới của Audi gắn ở bên ngoài. Vai trò của màn hình vô cùng quan trọng, vì xe không hề có hệ thống gương chiếu hậu thông thường.

 

Màn hình mới sẽ được lắp đặt ngay phía trên tay nắm ở hai cửa trước. Camera gắn ở ngoài cửa xe sẽ kết nối với màn hình, giúp tài xế có thể nắm được mọi diễn biến trên đường, ngay cả ở những góc khuất khi di chuyển vào đường rẽ, băng cắt qua giao lộ, cao tốc hoặc đỗ xe...

 

Đáng tiếc là phiên bản Audi E-tron trang bị màn hình mới sẽ không được bán ra tại thị trường Mỹ, vì quy định yêu cầu xe hơi phải có gương chiếu hậu thật. Khách hàng của Audi tại các thị trường khác có thể trải nghiệm màn hình mới tiện lợi.

 

Người lái cũng có thể điều chỉnh chế độ xem bằng ngón tay trên màn hình. Đây không phải lần đầu tiên Samsung tham gia cung cấp màn hình cho Audi. Trước đó, Samsung Display từng cung cấp màn hình OLED 5.7 inch cho một số mẫu sedan cao cấp như Audi A8. Thú vị hơn, màn hình OLED không phải là mảng hợp tác duy nhất giữa Audi và Samsung. Hai bên từng hợp tác cung cấp chip xử lý Exynos cho các hệ thống giải trí của Audi.

54Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.