Audi E-Tron Chạy Điện Sẽ Dùng Màn Hình OLED Của Samsung Làm Kính Chiếu Hậu

05 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14126)
Audi E-Tron Chạy Điện Sẽ Dùng Màn Hình OLED Của Samsung Làm Kính Chiếu Hậu
Audi E-Tron Chạy Điện Sẽ Dùng Màn Hình OLED Của Samsung Làm Kính Chiếu Hậu

Audi là một trong số nhiều hãng sản xuất quan tâm tới lĩnh vực xe điện. Hãng đã ra mắt chiếc SUV E-tron chạy điện đầu tiên vào cuối tháng 09/2018, và hứa hẹn sẽ bán ra vào giữa năm 2019.

 

Có rất nhiều điểm ấn tượng trên mẫu SUV chạy điện Audi E-tron. Xe trang bị bộ đôi mô-tơ điện mạnh mẽ, cho khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 5.5 giây và tốc độ tối đa đạt 200km/h.

 

Ngoài ra, nội thất bên trong xe cũng là chi tiết gây bất ngờ cho nhiều người. Xe đặc biệt trang bị màn hình cảm ứng OLED 7 inch của Samsung sẽ hiển thị hình ảnh trên hệ thống gương ảo của Audi.

 

Theo Audi, hãng đã hợp tác với Samsung Display để lắp đặt màn hình OLED 7 inch bên trong xe. Dự kiến màn hình OLED của Samsung sẽ sớm được lắp đặt trên hầu hết các mẫu SUV của Audi trong tương lai. Màn hình sẽ làm nơi hiển thị hình ảnh thu được từ hệ thống gương ảo thế hệ mới của Audi gắn ở bên ngoài. Vai trò của màn hình vô cùng quan trọng, vì xe không hề có hệ thống gương chiếu hậu thông thường.

 

Màn hình mới sẽ được lắp đặt ngay phía trên tay nắm ở hai cửa trước. Camera gắn ở ngoài cửa xe sẽ kết nối với màn hình, giúp tài xế có thể nắm được mọi diễn biến trên đường, ngay cả ở những góc khuất khi di chuyển vào đường rẽ, băng cắt qua giao lộ, cao tốc hoặc đỗ xe...

 

Đáng tiếc là phiên bản Audi E-tron trang bị màn hình mới sẽ không được bán ra tại thị trường Mỹ, vì quy định yêu cầu xe hơi phải có gương chiếu hậu thật. Khách hàng của Audi tại các thị trường khác có thể trải nghiệm màn hình mới tiện lợi.

 

Người lái cũng có thể điều chỉnh chế độ xem bằng ngón tay trên màn hình. Đây không phải lần đầu tiên Samsung tham gia cung cấp màn hình cho Audi. Trước đó, Samsung Display từng cung cấp màn hình OLED 5.7 inch cho một số mẫu sedan cao cấp như Audi A8. Thú vị hơn, màn hình OLED không phải là mảng hợp tác duy nhất giữa Audi và Samsung. Hai bên từng hợp tác cung cấp chip xử lý Exynos cho các hệ thống giải trí của Audi.

54Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.