Audi E-Tron Chạy Điện Sẽ Dùng Màn Hình OLED Của Samsung Làm Kính Chiếu Hậu

05 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13730)
Audi E-Tron Chạy Điện Sẽ Dùng Màn Hình OLED Của Samsung Làm Kính Chiếu Hậu
Audi E-Tron Chạy Điện Sẽ Dùng Màn Hình OLED Của Samsung Làm Kính Chiếu Hậu

Audi là một trong số nhiều hãng sản xuất quan tâm tới lĩnh vực xe điện. Hãng đã ra mắt chiếc SUV E-tron chạy điện đầu tiên vào cuối tháng 09/2018, và hứa hẹn sẽ bán ra vào giữa năm 2019.

 

Có rất nhiều điểm ấn tượng trên mẫu SUV chạy điện Audi E-tron. Xe trang bị bộ đôi mô-tơ điện mạnh mẽ, cho khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 5.5 giây và tốc độ tối đa đạt 200km/h.

 

Ngoài ra, nội thất bên trong xe cũng là chi tiết gây bất ngờ cho nhiều người. Xe đặc biệt trang bị màn hình cảm ứng OLED 7 inch của Samsung sẽ hiển thị hình ảnh trên hệ thống gương ảo của Audi.

 

Theo Audi, hãng đã hợp tác với Samsung Display để lắp đặt màn hình OLED 7 inch bên trong xe. Dự kiến màn hình OLED của Samsung sẽ sớm được lắp đặt trên hầu hết các mẫu SUV của Audi trong tương lai. Màn hình sẽ làm nơi hiển thị hình ảnh thu được từ hệ thống gương ảo thế hệ mới của Audi gắn ở bên ngoài. Vai trò của màn hình vô cùng quan trọng, vì xe không hề có hệ thống gương chiếu hậu thông thường.

 

Màn hình mới sẽ được lắp đặt ngay phía trên tay nắm ở hai cửa trước. Camera gắn ở ngoài cửa xe sẽ kết nối với màn hình, giúp tài xế có thể nắm được mọi diễn biến trên đường, ngay cả ở những góc khuất khi di chuyển vào đường rẽ, băng cắt qua giao lộ, cao tốc hoặc đỗ xe...

 

Đáng tiếc là phiên bản Audi E-tron trang bị màn hình mới sẽ không được bán ra tại thị trường Mỹ, vì quy định yêu cầu xe hơi phải có gương chiếu hậu thật. Khách hàng của Audi tại các thị trường khác có thể trải nghiệm màn hình mới tiện lợi.

 

Người lái cũng có thể điều chỉnh chế độ xem bằng ngón tay trên màn hình. Đây không phải lần đầu tiên Samsung tham gia cung cấp màn hình cho Audi. Trước đó, Samsung Display từng cung cấp màn hình OLED 5.7 inch cho một số mẫu sedan cao cấp như Audi A8. Thú vị hơn, màn hình OLED không phải là mảng hợp tác duy nhất giữa Audi và Samsung. Hai bên từng hợp tác cung cấp chip xử lý Exynos cho các hệ thống giải trí của Audi.

54Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.