Audi E-Tron Chạy Điện Sẽ Dùng Màn Hình OLED Của Samsung Làm Kính Chiếu Hậu

05 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14570)
Audi E-Tron Chạy Điện Sẽ Dùng Màn Hình OLED Của Samsung Làm Kính Chiếu Hậu
Audi E-Tron Chạy Điện Sẽ Dùng Màn Hình OLED Của Samsung Làm Kính Chiếu Hậu

Audi là một trong số nhiều hãng sản xuất quan tâm tới lĩnh vực xe điện. Hãng đã ra mắt chiếc SUV E-tron chạy điện đầu tiên vào cuối tháng 09/2018, và hứa hẹn sẽ bán ra vào giữa năm 2019.

 

Có rất nhiều điểm ấn tượng trên mẫu SUV chạy điện Audi E-tron. Xe trang bị bộ đôi mô-tơ điện mạnh mẽ, cho khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 5.5 giây và tốc độ tối đa đạt 200km/h.

 

Ngoài ra, nội thất bên trong xe cũng là chi tiết gây bất ngờ cho nhiều người. Xe đặc biệt trang bị màn hình cảm ứng OLED 7 inch của Samsung sẽ hiển thị hình ảnh trên hệ thống gương ảo của Audi.

 

Theo Audi, hãng đã hợp tác với Samsung Display để lắp đặt màn hình OLED 7 inch bên trong xe. Dự kiến màn hình OLED của Samsung sẽ sớm được lắp đặt trên hầu hết các mẫu SUV của Audi trong tương lai. Màn hình sẽ làm nơi hiển thị hình ảnh thu được từ hệ thống gương ảo thế hệ mới của Audi gắn ở bên ngoài. Vai trò của màn hình vô cùng quan trọng, vì xe không hề có hệ thống gương chiếu hậu thông thường.

 

Màn hình mới sẽ được lắp đặt ngay phía trên tay nắm ở hai cửa trước. Camera gắn ở ngoài cửa xe sẽ kết nối với màn hình, giúp tài xế có thể nắm được mọi diễn biến trên đường, ngay cả ở những góc khuất khi di chuyển vào đường rẽ, băng cắt qua giao lộ, cao tốc hoặc đỗ xe...

 

Đáng tiếc là phiên bản Audi E-tron trang bị màn hình mới sẽ không được bán ra tại thị trường Mỹ, vì quy định yêu cầu xe hơi phải có gương chiếu hậu thật. Khách hàng của Audi tại các thị trường khác có thể trải nghiệm màn hình mới tiện lợi.

 

Người lái cũng có thể điều chỉnh chế độ xem bằng ngón tay trên màn hình. Đây không phải lần đầu tiên Samsung tham gia cung cấp màn hình cho Audi. Trước đó, Samsung Display từng cung cấp màn hình OLED 5.7 inch cho một số mẫu sedan cao cấp như Audi A8. Thú vị hơn, màn hình OLED không phải là mảng hợp tác duy nhất giữa Audi và Samsung. Hai bên từng hợp tác cung cấp chip xử lý Exynos cho các hệ thống giải trí của Audi.

54Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2018
Google không chỉ phải thường xuyên kiểm tra Google Play Store để ngăn các ứng dụng Android độc hại mà hãng hiện nay còn phải chú ý đến phần mềm có khả năng gây hại cho Windows.
08 Tháng Tám 2018
Cuối tháng 07/2018, Samsung đã công bố một phiên bản màn hình linh hoạt hướng mục tiêu tới những chiếc smartphone. Tuy nhiên, hãng cũng lưu ý rằng loại màn hình mới có thể sử dụng cho các thiết bị khác như xe, máy chơi game cầm tay, tablet và các thiết bị quân sự di động. Thông cáo báo chí cho biết hãng đã nhận được một chứng nhận đặc biệt từ Underwriters Laboratories và đáp ứng các thông số kỹ thuật quân sự về độ bền cũng như khả năng không thể phá vỡ.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Snap công bố báo cáo tài chính Q2/2018, cho biết số lượng người mỗi ngày sụt giảm 1.5% xuống còn 188 triệu. Dù tổng doanh thu của Snap tăng trưởng mạnh 44%, đạt 262.3 triệu USD so với dự đoán doanh thu 249.8 triệu USD của Phố Wall. Tuy nhiên, công ty vẫn thua lỗ 353 triệu USD, tin mừng là khoản lỗ của Q2 đã giảm 20% so với cùng kỳ năm 2017.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, SoftBank đang đàm phán để đầu tư từ 500 đến 750 triệu USD cho Zume Inc, công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và giao bánh pizza với sự giúp đỡ của robot. Hiện Zume đang sở hữu bằng sáng chế cho xe tải giao hàng có khả năng tự chế biến thức ăn khi nó đang trên đường tới nhà khách hàng.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, nhà máy sản xuất chip TSMC ở Đài Loan đã buộc phải tạm dừng kế hoạch vì bị virus tấn công vào hệ thống. Sau đó, TSMC đã thông báo rằng loại virus tấn công hãng chính là một biến thể của WannaCry. Hiện các nhà máy của TSMC đã hoạt động lại hoàn toàn bình thường. Các khách hàng lớn của TSMC bao gồm AMD, NVIDIA, Qualcomm, và Apple.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Wall Street Journal, mạng xã hội Facebook đang yêu cầu các ngân hàng lớn ở Mỹ chia sẻ các giao dịch thẻ của khách hàng, thói quen mua sắm và kiểm tra số dư tài khoản để cung cấp các dịch vụ tài chính mới trên nền tảng Messenger.