Audi E-Tron Chạy Điện Sẽ Dùng Màn Hình OLED Của Samsung Làm Kính Chiếu Hậu

05 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13737)
Audi E-Tron Chạy Điện Sẽ Dùng Màn Hình OLED Của Samsung Làm Kính Chiếu Hậu
Audi E-Tron Chạy Điện Sẽ Dùng Màn Hình OLED Của Samsung Làm Kính Chiếu Hậu

Audi là một trong số nhiều hãng sản xuất quan tâm tới lĩnh vực xe điện. Hãng đã ra mắt chiếc SUV E-tron chạy điện đầu tiên vào cuối tháng 09/2018, và hứa hẹn sẽ bán ra vào giữa năm 2019.

 

Có rất nhiều điểm ấn tượng trên mẫu SUV chạy điện Audi E-tron. Xe trang bị bộ đôi mô-tơ điện mạnh mẽ, cho khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 5.5 giây và tốc độ tối đa đạt 200km/h.

 

Ngoài ra, nội thất bên trong xe cũng là chi tiết gây bất ngờ cho nhiều người. Xe đặc biệt trang bị màn hình cảm ứng OLED 7 inch của Samsung sẽ hiển thị hình ảnh trên hệ thống gương ảo của Audi.

 

Theo Audi, hãng đã hợp tác với Samsung Display để lắp đặt màn hình OLED 7 inch bên trong xe. Dự kiến màn hình OLED của Samsung sẽ sớm được lắp đặt trên hầu hết các mẫu SUV của Audi trong tương lai. Màn hình sẽ làm nơi hiển thị hình ảnh thu được từ hệ thống gương ảo thế hệ mới của Audi gắn ở bên ngoài. Vai trò của màn hình vô cùng quan trọng, vì xe không hề có hệ thống gương chiếu hậu thông thường.

 

Màn hình mới sẽ được lắp đặt ngay phía trên tay nắm ở hai cửa trước. Camera gắn ở ngoài cửa xe sẽ kết nối với màn hình, giúp tài xế có thể nắm được mọi diễn biến trên đường, ngay cả ở những góc khuất khi di chuyển vào đường rẽ, băng cắt qua giao lộ, cao tốc hoặc đỗ xe...

 

Đáng tiếc là phiên bản Audi E-tron trang bị màn hình mới sẽ không được bán ra tại thị trường Mỹ, vì quy định yêu cầu xe hơi phải có gương chiếu hậu thật. Khách hàng của Audi tại các thị trường khác có thể trải nghiệm màn hình mới tiện lợi.

 

Người lái cũng có thể điều chỉnh chế độ xem bằng ngón tay trên màn hình. Đây không phải lần đầu tiên Samsung tham gia cung cấp màn hình cho Audi. Trước đó, Samsung Display từng cung cấp màn hình OLED 5.7 inch cho một số mẫu sedan cao cấp như Audi A8. Thú vị hơn, màn hình OLED không phải là mảng hợp tác duy nhất giữa Audi và Samsung. Hai bên từng hợp tác cung cấp chip xử lý Exynos cho các hệ thống giải trí của Audi.

54Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?