Sharp Ra Mắt Smartphone Aquos Zero

04 Tháng Mười 20181:35 SA(Xem: 42325)
Sharp Ra Mắt Smartphone Aquos Zero
Sharp Ra Mắt Smartphone Aquos Zero

Sharp vốn nổi tiếng với những chiếc điện thoại trang bị màn hình LCD tuyệt đẹp, nhưng trong sự kiện IFA 2018, công ty đã tạo bất ngờ khi mang đến một thiết bị với tên mã Sharp 801SH, sở hữu màn hình OLED. Khoảng đầu tháng 10/2018, mẫu máy mới được chính thức công bố là Aquos Zero, và màn hình OLED của nó có thiết kế viền uốn cong tương tự một số mẫu máy thuộc dòng Galaxy S của Samsung thời gian qua.

 

Nhìn chung, Aquos Zero là một mẫu máy flagship xét cả về mặt thiết kế bên ngoài lẫn cấu hình bên trong. Là chiếc điện thoại màn hình OLED đầu tiên của Sharp, Aquos Zero đồng thời cũng được quảng cáo là chiếc flagship nhẹ cân nhất thế giới khi chỉ nặng 146 gram. Sharp đã trang bị cho Aquos Zero một bộ khung làm từ hợp kim ma-giê, trong khi mặt lưng được làm từ carbon fibre. Màn hình máy có tai thỏ, cụm camera selfie nằm chính giữa rãnh khoét màn hình notch khá rộng, còn loa thoại nằm ngay trên đỉnh của đường rãnh. Màn hình máy uốn cong về hai cạnh bên giúp máy trông khá cân đối. Sharp cũng chuyển khe SIM lên góc trên của đỉnh máy, vì máy có màn hình uốn cong nên hai cạnh bên mỏng hơn so với hai cạnh trên dưới.

 

Về thông số, Aquos Zero được trang bị màn hình lớn 6.2 inch, độ phân giải 2992 x 1080 pixels, tỉ lệ 18.7:9, có khả năng hiển thị 100% dải màu DCI-P3 và HDR, chip Snapdragon 845, RAM 6GB, và bộ nhớ lưu trữ 128GB. Về camera, Sharp Aquos Zero chỉ có một camera ở mặt sau, độ phân giải 22.6MP, camera trước 8MP. Mặt lưng máy còn có một cảm biến vân tay để mở khóa điện thoại. Thiết bị sẽ chạy hệ điều hành Android 9.0 Pie ngay khi xuất xưởng, dung lượng pin 3130mAh.

 

Ngoài ra, Aquos Zero đạt chỉ số chống nước và bụi IP68 và hỗ trợ công nghệ hiển thị hình ảnh Dolby Vision cùng công nghệ âm thanh stereo Dolby Atmos. Hiện Sharp chưa công bố chi tiết mức giá của máy. Tuy nhiên, Aquos Zero sẽ chính thức được bán ra tại Nhật Bản vào mùa đông 2018.

514Vote
47Vote
310Vote
210Vote
18Vote
3.249
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.