Dự Báo Samsung Lợi Nhuận Sẽ Đạt Kỷ Lục 15.5 Tỷ USD Trong Q3/2018

04 Tháng Mười 20181:40 SA(Xem: 11737)
Dự Báo Samsung Lợi Nhuận Sẽ Đạt Kỷ Lục 15.5 Tỷ USD Trong Q3/2018
Dự Báo Samsung Lợi Nhuận Sẽ Đạt Kỷ Lục 15.5 Tỷ USD Trong Q3 2018

Dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính Q3/2018 vào khoảng đầu tháng 10/2018. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng hãng sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng.

 

Theo trang Reuters, lĩnh vực kinh doanh chip đã rất thành công và giúp Samsung tăng 18% lợi nhuận cũng như 3.7% doanh thu so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi đó, mảng smartphone của công ty sẽ chứng kiến sự suy giảm của quý thứ 3 liên tiếp.

 

Khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2018 đánh dấu thời điểm kết thúc của tình trạng khan hiếm chip, giới chuyên môn dự đoán Samsung sẽ thắng lớn. Theo báo cáo mới nhất của 15 nhà phân tích, ước tính lợi nhuận hoạt động trong Q3/2018 của công ty lớn xứ kim chi sẽ đạt ngưỡng 15.5 tỷ USD.

 

Dù lĩnh vực di động không gây ấn tượng, nhưng Galaxy Note 9 lại nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Chuyên gia cho rằng lợi nhuận của mảng điện thoại giảm là do sự bão hòa giữa các thiết bị cao cấp và chi phí dành cho việc quảng bá Galaxy Note 9 cũng là một yếu tố không nhỏ ảnh hưởng đến doanh thu. Mảng sản xuất tấm nền OLED được cho là sẽ mang về 730 triệu USD, giảm 19% so với cùng kỳ năm 2017, nhưng tăng gấp 5 lần so với quý trước.

50Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.