Dự Báo Samsung Lợi Nhuận Sẽ Đạt Kỷ Lục 15.5 Tỷ USD Trong Q3/2018

04 Tháng Mười 20181:40 SA(Xem: 11921)
Dự Báo Samsung Lợi Nhuận Sẽ Đạt Kỷ Lục 15.5 Tỷ USD Trong Q3/2018
Dự Báo Samsung Lợi Nhuận Sẽ Đạt Kỷ Lục 15.5 Tỷ USD Trong Q3 2018

Dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo tài chính Q3/2018 vào khoảng đầu tháng 10/2018. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng hãng sẽ đạt được những thành tựu ấn tượng.

 

Theo trang Reuters, lĩnh vực kinh doanh chip đã rất thành công và giúp Samsung tăng 18% lợi nhuận cũng như 3.7% doanh thu so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi đó, mảng smartphone của công ty sẽ chứng kiến sự suy giảm của quý thứ 3 liên tiếp.

 

Khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2018 đánh dấu thời điểm kết thúc của tình trạng khan hiếm chip, giới chuyên môn dự đoán Samsung sẽ thắng lớn. Theo báo cáo mới nhất của 15 nhà phân tích, ước tính lợi nhuận hoạt động trong Q3/2018 của công ty lớn xứ kim chi sẽ đạt ngưỡng 15.5 tỷ USD.

 

Dù lĩnh vực di động không gây ấn tượng, nhưng Galaxy Note 9 lại nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng. Chuyên gia cho rằng lợi nhuận của mảng điện thoại giảm là do sự bão hòa giữa các thiết bị cao cấp và chi phí dành cho việc quảng bá Galaxy Note 9 cũng là một yếu tố không nhỏ ảnh hưởng đến doanh thu. Mảng sản xuất tấm nền OLED được cho là sẽ mang về 730 triệu USD, giảm 19% so với cùng kỳ năm 2017, nhưng tăng gấp 5 lần so với quý trước.

50Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số phân tích mới cho biết, hãng sản xuất chip TSMC nhiều khả năng vẫn độc quyền sản xuất chip A13 cho iPhone 2019 của Apple.
24 Tháng Tám 2018
Trong năm 2018, chính phủ Australia đưa ra quy định yêu cầu các hãng viễn thông phải bảo đảm rằng họ bảo vệ được mạng lưới từ những cuộc can thiệp hay truy cập bất hợp pháp, đe dọa an ninh quốc gia. Khoảng cuối tháng 08/2018, Bộ Nội vụ Australia tìm cách thắt chặt quy định, dẫn lý do về sự phức tạp của kiến trúc mạng 5G so với các công nghệ hiện hành.
24 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook đã thẳng tay xóa bỏ 652 trang, tài khoản và nhóm được xác định nằm trong chiến dịch lan truyền tin tức giả mạo. Những trang và tài khoản, nhóm bị xóa bỏ có nguồn gốc ở Iran và đã nhắm đến các quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, Facebook cũng tìm thấy một số trang mới được kết nối với Nga.
23 Tháng Tám 2018
Ngày càng có nhiều phía phản ứng gay gắt với các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google, nhiều công ty cho biết các công ty lớn trong ngành công nghệ đang thu thuế quá cao để kết nối người dùng với các sản phẩm của các nhà phát triển.
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trang GSMArena cho biết, Apple đang có kế hoạch cắt giảm chi phí với các thiết bị sắp được ra mắt trong tương lai gần, bao gồm iPhone, iPad và MacBook. Một số nguồn tin tiết lộ rằng, các nhà cung ứng của Apple tại Đài Loan đã phải giảm chi phí sản phẩm để chống lại sự cạnh tranh đến từ các đối thủ đến từ Trung Quốc.
23 Tháng Tám 2018
Sóng Wi-Fi liệu có thể giúp phát hiện ra vật liệu nổ hay vũ khí ẩn bên trong một cái túi?