Apple Sẽ Khóa Phần Mềm Macbook Pro 2018 Và Imac Pro Nếu Được Sửa Tại Các Cửa Hàng Bên Ngoài

06 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14298)
Apple Sẽ Khóa Phần Mềm Macbook Pro 2018 Và Imac Pro Nếu Được Sửa Tại Các Cửa Hàng Bên Ngoài
Apple Sẽ Khóa Phần Mềm Macbook Pro 2018 Và Imac Pro Nếu Được Sửa Tại Các Cửa Hàng Bên Ngoài

Nếu người dùng mang MacBook Pro 2018 đi sửa chữa ở bên ngoài, có thể sau khi sửa, máy sẽ không thể hoạt động vì một tính năng khóa phần mềm mà Apple âm thầm trang bị cho những máy dùng chip T2. Apple yêu cầu phải chạy một chương trình "cấu hình hệ thống" sau khi sửa chữa, chỉ khi đó, quá trình sửa chữa mới hoàn thành và máy hoạt động bình thường.

 

Thông tin được Motherboard lấy từ tài liệu nội bộ Apple, tính năng khóa phần mềm sẽ đi kèm các máy tính dùng chip T2 mới, cụ thể tới tháng 10/2018 là iMac Pro và MacBook Pro 2018. Theo mô tả, máy tính sẽ bị khóa phần mềm sau khi sửa chữa các thành phần phần cứng bao gồm màn hình, logic board, phần top case gồm bàn phím, bàn rê, và Touch ID. Với iMac Pro là logic board và bộ nhớ trong.

 

Cụ thể, máy tính sẽ chỉ hoạt động bình thường, dù phần bị hư hỏng đã được thay mới, sau khi Apple hay các cửa hàng dịch vụ ủy quyền Authorized Service Provider chạy một chương trình chẩn đoán toàn diện có tên AST 2 System Configuration. Gói AST 2 System Configuration bao gồm phần mềm chẩn đoán lỗi cũng như Mac Resource Inspector, chương trình kiểm tra sức khỏe phần cứng và phần mềm, bộ nhớ, màn hình, adapter nguồn, hệ thống tản nhiệt... AST 2 System Configuration sẽ chỉ có ở các cửa hàng ủy quyền được Apple cấp phép và trong quá trình hoạt động, nó cũng phải được kết nối tới máy chủ được Apple dùng để quản lý dịch vụ và sửa chữa máy trên toàn cầu.

 

Điều này có nghĩa là người dùng sẽ phải mang máy ra các cửa hàng ủy quyền hoặc Apple Store để sửa chữa thay vì các dịch vụ tại nhà hoặc bên thứ 3. Có thể tất cả các máy Mac trong tương lai với chip T2 đều sẽ có tính năng khóa phần mềm. Đây không phải động thái đầu tiên của Apple, trước đó với Touch ID trên iPhone nếu phải thay thế, máy cũng sẽ phải chạy một phần mềm để kết nối lại Touch ID với nút Home.

56Vote
40Vote
31Vote
22Vote
15Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.
01 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói các thành viên khối đồng ý phân chia lại đóng góp ngân sách, trong đó giảm tỷ lệ của Mỹ.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Popularmechanics, quân đội Mỹ đang phát triển một hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm đặc biệt.
01 Tháng Mười Hai 2019
Đầu năm 2019, đã có những tin đồn về việc Intel có thể sẽ chọn Samsung để gia công các CPU PC Rocket Lake 14nm của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình.