Apple Sẽ Khóa Phần Mềm Macbook Pro 2018 Và Imac Pro Nếu Được Sửa Tại Các Cửa Hàng Bên Ngoài

06 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14640)
Apple Sẽ Khóa Phần Mềm Macbook Pro 2018 Và Imac Pro Nếu Được Sửa Tại Các Cửa Hàng Bên Ngoài
Apple Sẽ Khóa Phần Mềm Macbook Pro 2018 Và Imac Pro Nếu Được Sửa Tại Các Cửa Hàng Bên Ngoài

Nếu người dùng mang MacBook Pro 2018 đi sửa chữa ở bên ngoài, có thể sau khi sửa, máy sẽ không thể hoạt động vì một tính năng khóa phần mềm mà Apple âm thầm trang bị cho những máy dùng chip T2. Apple yêu cầu phải chạy một chương trình "cấu hình hệ thống" sau khi sửa chữa, chỉ khi đó, quá trình sửa chữa mới hoàn thành và máy hoạt động bình thường.

 

Thông tin được Motherboard lấy từ tài liệu nội bộ Apple, tính năng khóa phần mềm sẽ đi kèm các máy tính dùng chip T2 mới, cụ thể tới tháng 10/2018 là iMac Pro và MacBook Pro 2018. Theo mô tả, máy tính sẽ bị khóa phần mềm sau khi sửa chữa các thành phần phần cứng bao gồm màn hình, logic board, phần top case gồm bàn phím, bàn rê, và Touch ID. Với iMac Pro là logic board và bộ nhớ trong.

 

Cụ thể, máy tính sẽ chỉ hoạt động bình thường, dù phần bị hư hỏng đã được thay mới, sau khi Apple hay các cửa hàng dịch vụ ủy quyền Authorized Service Provider chạy một chương trình chẩn đoán toàn diện có tên AST 2 System Configuration. Gói AST 2 System Configuration bao gồm phần mềm chẩn đoán lỗi cũng như Mac Resource Inspector, chương trình kiểm tra sức khỏe phần cứng và phần mềm, bộ nhớ, màn hình, adapter nguồn, hệ thống tản nhiệt... AST 2 System Configuration sẽ chỉ có ở các cửa hàng ủy quyền được Apple cấp phép và trong quá trình hoạt động, nó cũng phải được kết nối tới máy chủ được Apple dùng để quản lý dịch vụ và sửa chữa máy trên toàn cầu.

 

Điều này có nghĩa là người dùng sẽ phải mang máy ra các cửa hàng ủy quyền hoặc Apple Store để sửa chữa thay vì các dịch vụ tại nhà hoặc bên thứ 3. Có thể tất cả các máy Mac trong tương lai với chip T2 đều sẽ có tính năng khóa phần mềm. Đây không phải động thái đầu tiên của Apple, trước đó với Touch ID trên iPhone nếu phải thay thế, máy cũng sẽ phải chạy một phần mềm để kết nối lại Touch ID với nút Home.

56Vote
40Vote
31Vote
22Vote
15Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Những miệng núi lửa được tạo ra bởi các tác động cổ xưa trên Mặt trăng từ lâu đã trở thành một cảnh tượng quen thuộc. Nhưng chỉ từ những năm 1990, các nhà quan sát mới bắt đầu thường xuyên ghi lại và nghiên cứu các tia sáng quang học trên bề mặt Mặt trăng, có khả năng là các vụ nổ do tác động của các thiên thạch.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”