Apple Sẽ Khóa Phần Mềm Macbook Pro 2018 Và Imac Pro Nếu Được Sửa Tại Các Cửa Hàng Bên Ngoài

06 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 14916)
Apple Sẽ Khóa Phần Mềm Macbook Pro 2018 Và Imac Pro Nếu Được Sửa Tại Các Cửa Hàng Bên Ngoài
Apple Sẽ Khóa Phần Mềm Macbook Pro 2018 Và Imac Pro Nếu Được Sửa Tại Các Cửa Hàng Bên Ngoài

Nếu người dùng mang MacBook Pro 2018 đi sửa chữa ở bên ngoài, có thể sau khi sửa, máy sẽ không thể hoạt động vì một tính năng khóa phần mềm mà Apple âm thầm trang bị cho những máy dùng chip T2. Apple yêu cầu phải chạy một chương trình "cấu hình hệ thống" sau khi sửa chữa, chỉ khi đó, quá trình sửa chữa mới hoàn thành và máy hoạt động bình thường.

 

Thông tin được Motherboard lấy từ tài liệu nội bộ Apple, tính năng khóa phần mềm sẽ đi kèm các máy tính dùng chip T2 mới, cụ thể tới tháng 10/2018 là iMac Pro và MacBook Pro 2018. Theo mô tả, máy tính sẽ bị khóa phần mềm sau khi sửa chữa các thành phần phần cứng bao gồm màn hình, logic board, phần top case gồm bàn phím, bàn rê, và Touch ID. Với iMac Pro là logic board và bộ nhớ trong.

 

Cụ thể, máy tính sẽ chỉ hoạt động bình thường, dù phần bị hư hỏng đã được thay mới, sau khi Apple hay các cửa hàng dịch vụ ủy quyền Authorized Service Provider chạy một chương trình chẩn đoán toàn diện có tên AST 2 System Configuration. Gói AST 2 System Configuration bao gồm phần mềm chẩn đoán lỗi cũng như Mac Resource Inspector, chương trình kiểm tra sức khỏe phần cứng và phần mềm, bộ nhớ, màn hình, adapter nguồn, hệ thống tản nhiệt... AST 2 System Configuration sẽ chỉ có ở các cửa hàng ủy quyền được Apple cấp phép và trong quá trình hoạt động, nó cũng phải được kết nối tới máy chủ được Apple dùng để quản lý dịch vụ và sửa chữa máy trên toàn cầu.

 

Điều này có nghĩa là người dùng sẽ phải mang máy ra các cửa hàng ủy quyền hoặc Apple Store để sửa chữa thay vì các dịch vụ tại nhà hoặc bên thứ 3. Có thể tất cả các máy Mac trong tương lai với chip T2 đều sẽ có tính năng khóa phần mềm. Đây không phải động thái đầu tiên của Apple, trước đó với Touch ID trên iPhone nếu phải thay thế, máy cũng sẽ phải chạy một phần mềm để kết nối lại Touch ID với nút Home.

56Vote
40Vote
31Vote
22Vote
15Vote
314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Mỹ đang tập trung sự chú ý vào những người sáng tạo ra phần mềm nổi tiếng SamSam. Một bồi thẩm đoàn liên bang đã tiết lộ cáo trạng chống lại hai người Iran, Mohammad Mansouri và Faramarz Savandi. Họ bị cáo buộc đã tạo ra và sử dụng SamSam để tống tiền một loạt các mục tiêu ở Bắc Mỹ, bao gồm nhiều bệnh viện, công ty chăm sóc sức khỏe, cơ quan nhà nước và thành phố Atlanta.
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.