Sinh Viên Đã Có Thể Dùng iPhone Và Apple Watch Thay Cho Thẻ Sinh Viên

05 Tháng Mười 20182:32 SA(Xem: 141067)
Sinh Viên Đã Có Thể Dùng iPhone Và Apple Watch Thay Cho Thẻ Sinh Viên
Sinh Viên Đã Có Thể Dùng iPhone Và Apple Watch Thay Cho Thẻ Sinh Viên

Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.

 

Một trong số đó là khả năng chỉ cần sử dụng iPhone và Apple Watch để thanh toán và cấp quyền truy cập ở trường học – nơi thường yêu cầu học sinh/sinh viên phải xuất trình thẻ.

 

Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple tổ chức cuộc họp báo để công bố hãng đã kích hoạt tính năng mới cho các trường đại học Duke, đại học Alabama và đại học Oklahoma ở Mỹ. Sinh viên tại đây sẽ có thể ra vào ký túc xá, nhà ăn, thư viện, phòng tập gym và tham gia các sự kiện tổ chức trong khuôn viên nhà trường, điểm danh trong lớp, … chỉ với chiếc iPhone hoặc Apple Watch của mình.

 

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ có thể mua bán ở các cửa hàng và hiệu sách trong nhà trường, hay trả tiền giặt là và sử dụng máy bán đồ tự động bằng Apple Pay. Trong tương lai gần, tiếp theo sẽ đến lượt các trường Đại học Johns Hopkins, Santa Clara và Temple tiến hành thử nghiệm tính năng mới "trước khi năm học kết thúc."

522Vote
43Vote
31Vote
23Vote
11Vote
4.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2019
tập đoàn SoftBank của Nhật vừa cho biết ông Tadashi Yanai sẽ rút khỏi vị trí thành viên độc lập trong hội đồng quản trị của tập đoàn sau 18 năm để tập trung cho công ty riêng.
30 Tháng Mười Hai 2019
Khủng hoảng nhân khẩu học tại Nhật Bản ngày càng trở nên tồi tệ khi họ đang chứng kiến tình trạng giảm dân số tự nhiên nhanh nhất thế giới và mức sinh trong năm 2019 xuống mức thấp nhất trong 120 năm
30 Tháng Mười Hai 2019
Theo số liệu từ CNBC, thị trường chứng khoán Mỹ đang có một năm bùng nổ, với chỉ số S&P 500 tăng hơn 27% từ đầu năm
30 Tháng Mười Hai 2019
NASA vén màn dự án mới, sẽ được thực hiện ngay trong năm 2020: họ chuẩn bị phóng lên Sao Hỏa một robot thăm dò mới.
30 Tháng Mười Hai 2019
Cựu Chủ tịch Hengfeng Bank, một ngân hàng đang gặp khó khăn của Trung Quốc, bị tòa án kết án tử hình vị tội danh tham ô hơn 100 triệu USD.
30 Tháng Mười Hai 2019
Thành phố Sydney vẫn tổ chức bắn pháo hoa chào năm mới, trong khi hàng trăm nghìn người phản đối sự kiện do thảm họa cháy rừng.