Sinh Viên Đã Có Thể Dùng iPhone Và Apple Watch Thay Cho Thẻ Sinh Viên

05 Tháng Mười 20182:32 SA(Xem: 141853)
Sinh Viên Đã Có Thể Dùng iPhone Và Apple Watch Thay Cho Thẻ Sinh Viên
Sinh Viên Đã Có Thể Dùng iPhone Và Apple Watch Thay Cho Thẻ Sinh Viên

Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.

 

Một trong số đó là khả năng chỉ cần sử dụng iPhone và Apple Watch để thanh toán và cấp quyền truy cập ở trường học – nơi thường yêu cầu học sinh/sinh viên phải xuất trình thẻ.

 

Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple tổ chức cuộc họp báo để công bố hãng đã kích hoạt tính năng mới cho các trường đại học Duke, đại học Alabama và đại học Oklahoma ở Mỹ. Sinh viên tại đây sẽ có thể ra vào ký túc xá, nhà ăn, thư viện, phòng tập gym và tham gia các sự kiện tổ chức trong khuôn viên nhà trường, điểm danh trong lớp, … chỉ với chiếc iPhone hoặc Apple Watch của mình.

 

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ có thể mua bán ở các cửa hàng và hiệu sách trong nhà trường, hay trả tiền giặt là và sử dụng máy bán đồ tự động bằng Apple Pay. Trong tương lai gần, tiếp theo sẽ đến lượt các trường Đại học Johns Hopkins, Santa Clara và Temple tiến hành thử nghiệm tính năng mới "trước khi năm học kết thúc."

522Vote
43Vote
31Vote
23Vote
11Vote
4.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, BMW cho biết sẽ chi ra 3.6 tỷ Euro để nâng tỷ lệ cổ phần của mình từ 50% lên 75% trong liên doanh với hãng xe Trung Quốc. Thỏa thuận mới sẽ cho phép BMW trở thành hãng xe nước ngoài đầu tiên nắm quyền kiểm soát một doanh nghiệp ở Trung Quốc.
13 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple công bố mua lại công nghệ quản lý điện năng của hãng Dialog với giá 300 triệu USD, và thoả thuận sẽ trả thêm 300 triệu USD để mua lại công ty trong vòng 3 năm tiếp theo. Ngoài ra, Apple còn thuê 300 kỹ sư của Dialog để phục vụ cho dự án riêng để đẩy nhanh việc phát triển chip quản lý điện năng và sạc cho iPhone.
12 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trang Reuters cho biết, Amazon đã phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ tuyển dụng, nhưng kế hoạch không thành vì công ty phát hiện hệ thống phân biệt giới tính, chống lại nữ giới.
12 Tháng Mười 2018
Đây không phải là khoảnh khắc mới mẻ của một tinh vân xa xôi được Kính viễn vọng không gian Hubble chụp lại, mà đám mây bụi sáng kì ảo trong ảnh là cảnh tượng của một chiếc tên lửa SpaceX Falcon 9 cất cánh dọc theo bờ tây nước Mỹ ngay sau hoàng hôn ngày 07/10/2018. Được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg trên bờ biển trung tâm bang California, tầng thứ nhất của tên lửa đã quay trở lại căn cứ an toàn sau 8 phút.
12 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại trường đại học kỹ thuật Eindhoven, Hà Lan và đại học Keio, Nhật Bản đã phát triển một bộ xét nghiệm chẩn đoán có nguồn gốc từ giấy, với giá thành rẻ nhưng có thể kiểm tra nhanh khá nhiều dạng bệnh truyền nhiễm.