Sinh Viên Đã Có Thể Dùng iPhone Và Apple Watch Thay Cho Thẻ Sinh Viên

05 Tháng Mười 20182:32 SA(Xem: 141833)
Sinh Viên Đã Có Thể Dùng iPhone Và Apple Watch Thay Cho Thẻ Sinh Viên
Sinh Viên Đã Có Thể Dùng iPhone Và Apple Watch Thay Cho Thẻ Sinh Viên

Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.

 

Một trong số đó là khả năng chỉ cần sử dụng iPhone và Apple Watch để thanh toán và cấp quyền truy cập ở trường học – nơi thường yêu cầu học sinh/sinh viên phải xuất trình thẻ.

 

Khoảng đầu tháng 10/2018, Apple tổ chức cuộc họp báo để công bố hãng đã kích hoạt tính năng mới cho các trường đại học Duke, đại học Alabama và đại học Oklahoma ở Mỹ. Sinh viên tại đây sẽ có thể ra vào ký túc xá, nhà ăn, thư viện, phòng tập gym và tham gia các sự kiện tổ chức trong khuôn viên nhà trường, điểm danh trong lớp, … chỉ với chiếc iPhone hoặc Apple Watch của mình.

 

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ có thể mua bán ở các cửa hàng và hiệu sách trong nhà trường, hay trả tiền giặt là và sử dụng máy bán đồ tự động bằng Apple Pay. Trong tương lai gần, tiếp theo sẽ đến lượt các trường Đại học Johns Hopkins, Santa Clara và Temple tiến hành thử nghiệm tính năng mới "trước khi năm học kết thúc."

522Vote
43Vote
31Vote
23Vote
11Vote
4.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Facebook, Google, Twitter và Microsoft đã hợp tác cho Dự án chuyển tải dữ liệu Data Transfer Project, là một dự án kết hợp giữa các công ty lớn trong ngành công nghệ để cho phép người dùng chuyển tải nội dung, danh bạ và nhiều loại dữ liệu các trên các ứng dụng khác nhau. Dự án Data Transfer Project tiết lộ kế hoạch phát triển một nền tảng dữ liệu nguồn mở di động trên bất cứ dịch vụ online nào mà người dùng có thể tham gia.
24 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo tài liệu của FCC, mạng xã hội Facebook đang nghiên cứu một dự án vệ tinh mới sẽ cung cấp các kết nối Internet băng thông rộng cho những khu vực không được phục vụ và phục vụ kém.
24 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, máy tính lượng tử vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển, nhưng có vẻ như Google đã mong muốn các lập trình viên thử nghiệm với các phần mềm. Công ty đã ra mắt Cirq, bộ dụng cụ (toolkit) giúp các nhà phát triển tạo ra thuật toán mà không cần nền tảng lý thuyết về vật lý lượng tử.
24 Tháng Bảy 2018
Tháng 07/2018, Ủy ban Châu Âu EC đã đưa ra một án phạt trị giá 5 tỷ USD cho Google vì hành vi chống lại cạnh tranh, án phạt chống độc quyền nặng nề nhất mà một công ty từng phải đối mặt. Lý do chủ yếu cho quyết định là việc Android đang thực hiện các hành vi chống lại cạnh tranh khi buộc Chrome và thanh tìm kiếm Google là các dịch vụ mặc định trên bất kỳ thiết bị nào sử dụng Google Play Store.
24 Tháng Bảy 2018
Hơn một thế kỷ trước, những người nông dân nuôi bò ở đã quyết liệt phản đối bơ thực vật. Họ nhấn mạnh rằng thứ giống bơ làm từ dầu thực vật không phải là bơ. Hơn 100 năm sau, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ FDA phải tổ chức một cuộc họp công khai về thịt nhân tạo, loại thịt được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.
24 Tháng Bảy 2018
Để mạng 5G có thể hoạt động trên một chiếc smartphone, cần có rất nhiều linh kiện kết hợp với nhau, các tiêu chuẩn mới cần được thống nhất, modem mới cần được phát triển và phần cứng mạng mới cho các tháp sóng cần được triển khai.