Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Tin Apple Và Amazon Không Bị Cài Chip Gián Điệp Của Trung Quốc

09 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 12742)
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Tin Apple Và Amazon Không Bị Cài Chip Gián Điệp Của Trung Quốc
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Tin Apple Và Amazon Không Bị Cài Chip Gián Điệp Của Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 10/2018, Bộ An ninh Nội địa Mỹ DHS đã trả lời phỏng vấn của Reuters, cho biết không có lý do gì để nghi ngờ các tuyên bố phủ nhận của Apple và Amazon, trong việc bị Bloomberg cáo buộc chip gián điệp Trung Quốc tấn công.

 

DHS cho biết: “Bộ An ninh Nội địa nhận thức được sự việc. Giống như đối tác của chúng tôi tại Anh, Trung tâm An ninh mạng Quốc gia, hiện không có lý do gì để nghi ngờ các tuyên bố phủ nhận của các công ty có liên quan”.

 

Bloomberg Businessweek đã đưa ra một báo cáo gây chấn động, được lấy từ 17 nguồn tin tình báo, cho rằng phía Trung Quốc đã cài những con chip gián điệp chỉ nhỏ bằng hạt gạo vào bên trong máy chủ Supermicro, bán cho Apple và Amazon. Có khoảng hơn 30 công ty công nghệ tại Mỹ và nhiều cơ quan Chính phủ Mỹ cũng là nạn nhân, nhưng không được tiết lộ tên. Tuy nhiên ngay sau đó, Apple, Amazon và Supermicro đều phủ nhận báo cáo của Bloomberg. Thậm chí, Apple còn khẳng định rằng các cáo buộc là hoàn toàn sai sự thật và Bloomberg đã phớt lờ việc nguồn tin của họ có thể không chính xác.

 

Cơ quan An ninh mạng Quốc gia Anh có cùng quan điểm với DHS, là tin tưởng và ủng hộ các công ty công nghệ lớn. Hiện có rất nhiều bên đang chống lại báo cáo của Bloomberg. Tuy nhiên, sự thật ai là kẻ nói dối vẫn chưa được làm rõ. Mọi người sẽ phải cùng chờ đợi các cuộc điều tra của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA để làm rõ sự thật.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.
16 Tháng Ba 2020
Amazon đang tìm cách thuê 100,000 nhân viên kho và giao hàng mới để đáp ứng nhu cầu đặt hàng gia tăng, do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp đã phạt nhà sản xuất iPhone 1.1 tỷ Euro (khoảng 1.23 tỷ USD), với cáo buộc hành vi chống cạnh tranh đối với mạng lưới phân phối và bán lẻ của mình
16 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu sẽ trình bày các hướng dẫn về biện pháp hạn chế ở biên giới, nhằm khiến cho các biện pháp kiểm soát ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19) không ảnh hưởng tới việc cung cấp các hàng hóa thiết yếu và nhân lực y tế.
16 Tháng Ba 2020
NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19.
16 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen đề xuất các nước cấm hoạt động đi lại không cần thiết đến khối EU trong 30 ngày để đối phó Covid-19.