Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Tin Apple Và Amazon Không Bị Cài Chip Gián Điệp Của Trung Quốc

09 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 12899)
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Tin Apple Và Amazon Không Bị Cài Chip Gián Điệp Của Trung Quốc
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Tin Apple Và Amazon Không Bị Cài Chip Gián Điệp Của Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 10/2018, Bộ An ninh Nội địa Mỹ DHS đã trả lời phỏng vấn của Reuters, cho biết không có lý do gì để nghi ngờ các tuyên bố phủ nhận của Apple và Amazon, trong việc bị Bloomberg cáo buộc chip gián điệp Trung Quốc tấn công.

 

DHS cho biết: “Bộ An ninh Nội địa nhận thức được sự việc. Giống như đối tác của chúng tôi tại Anh, Trung tâm An ninh mạng Quốc gia, hiện không có lý do gì để nghi ngờ các tuyên bố phủ nhận của các công ty có liên quan”.

 

Bloomberg Businessweek đã đưa ra một báo cáo gây chấn động, được lấy từ 17 nguồn tin tình báo, cho rằng phía Trung Quốc đã cài những con chip gián điệp chỉ nhỏ bằng hạt gạo vào bên trong máy chủ Supermicro, bán cho Apple và Amazon. Có khoảng hơn 30 công ty công nghệ tại Mỹ và nhiều cơ quan Chính phủ Mỹ cũng là nạn nhân, nhưng không được tiết lộ tên. Tuy nhiên ngay sau đó, Apple, Amazon và Supermicro đều phủ nhận báo cáo của Bloomberg. Thậm chí, Apple còn khẳng định rằng các cáo buộc là hoàn toàn sai sự thật và Bloomberg đã phớt lờ việc nguồn tin của họ có thể không chính xác.

 

Cơ quan An ninh mạng Quốc gia Anh có cùng quan điểm với DHS, là tin tưởng và ủng hộ các công ty công nghệ lớn. Hiện có rất nhiều bên đang chống lại báo cáo của Bloomberg. Tuy nhiên, sự thật ai là kẻ nói dối vẫn chưa được làm rõ. Mọi người sẽ phải cùng chờ đợi các cuộc điều tra của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA để làm rõ sự thật.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cổ phiếu của Intel tăng đến 8% sau khi hãng công bố báo cáo tài chính quý 3 với những con số vượt kỳ vọng, doanh thu đã tăng trở lại.
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, những người đang dùng dịch vụ Adobe Creative Cloud vừa được phía Adobe cảnh báo cẩn trọng trước những bức thư điện tử với nội dung lừa đảo
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của quân đội Mỹ, biến đổi khí hậu có thể dẫn đến một kịch bản khủng khiếp cho người dân, bao gồm sự cố mất điện kéo dài, bệnh tật, thiếu nước, nạn đói và cả chiến tranh.
28 Tháng Mười 2019
Ẩn mình trên dãy Himalayas trong lãnh thổ của Ấn Độ, có một hồ nước nhỏ bé được biết đến với cái tên rùng rợn: Skeleton Lake - Hồ Xương.
28 Tháng Mười 2019
Những bữa ăn hiện đại, rẻ tiền như mì ăn liền chỉ đơn thuần giúp lấp đầy một cái bụng đói. Chúng thiếu đi những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
28 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong bài phát biểu tại Trung tâm Quốc tế Woodrow Wilson ở Washington, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence lên án những hành động gần đây của Trung Quốc trên Biển Đông.