Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Tin Apple Và Amazon Không Bị Cài Chip Gián Điệp Của Trung Quốc

09 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13341)
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Tin Apple Và Amazon Không Bị Cài Chip Gián Điệp Của Trung Quốc
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Tin Apple Và Amazon Không Bị Cài Chip Gián Điệp Của Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 10/2018, Bộ An ninh Nội địa Mỹ DHS đã trả lời phỏng vấn của Reuters, cho biết không có lý do gì để nghi ngờ các tuyên bố phủ nhận của Apple và Amazon, trong việc bị Bloomberg cáo buộc chip gián điệp Trung Quốc tấn công.

 

DHS cho biết: “Bộ An ninh Nội địa nhận thức được sự việc. Giống như đối tác của chúng tôi tại Anh, Trung tâm An ninh mạng Quốc gia, hiện không có lý do gì để nghi ngờ các tuyên bố phủ nhận của các công ty có liên quan”.

 

Bloomberg Businessweek đã đưa ra một báo cáo gây chấn động, được lấy từ 17 nguồn tin tình báo, cho rằng phía Trung Quốc đã cài những con chip gián điệp chỉ nhỏ bằng hạt gạo vào bên trong máy chủ Supermicro, bán cho Apple và Amazon. Có khoảng hơn 30 công ty công nghệ tại Mỹ và nhiều cơ quan Chính phủ Mỹ cũng là nạn nhân, nhưng không được tiết lộ tên. Tuy nhiên ngay sau đó, Apple, Amazon và Supermicro đều phủ nhận báo cáo của Bloomberg. Thậm chí, Apple còn khẳng định rằng các cáo buộc là hoàn toàn sai sự thật và Bloomberg đã phớt lờ việc nguồn tin của họ có thể không chính xác.

 

Cơ quan An ninh mạng Quốc gia Anh có cùng quan điểm với DHS, là tin tưởng và ủng hộ các công ty công nghệ lớn. Hiện có rất nhiều bên đang chống lại báo cáo của Bloomberg. Tuy nhiên, sự thật ai là kẻ nói dối vẫn chưa được làm rõ. Mọi người sẽ phải cùng chờ đợi các cuộc điều tra của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA để làm rõ sự thật.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2018
Hồi năm 2014, đội bóng bầu dục Washington Redskins của Mỹ đã từng ký một thỏa thuận với Huawei, để cung cấp WiFi miễn phí tại sân vận động FedEx Field. Đến khoảng cuối tháng 12/2018, theo báo cáo của Wall Street Journal, thỏa thuận đã chính thức chấm dứt, do mối lo ngại về các vấn đề bảo mật đối với thiết bị viễn thông của Huawei.
27 Tháng Mười Hai 2018
Viên ngọc của trời nam, Đại tinh vân Carina (Tinh vân Sống Thuyền), còn được gọi là NGC 3372, trải dài khoảng hơn 300 năm ánh sáng, là một trong những khu vực hình thành sao lớn nhất của thiên hà chúng ta.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.