Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Tin Apple Và Amazon Không Bị Cài Chip Gián Điệp Của Trung Quốc

09 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13164)
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Tin Apple Và Amazon Không Bị Cài Chip Gián Điệp Của Trung Quốc
Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Tin Apple Và Amazon Không Bị Cài Chip Gián Điệp Của Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 10/2018, Bộ An ninh Nội địa Mỹ DHS đã trả lời phỏng vấn của Reuters, cho biết không có lý do gì để nghi ngờ các tuyên bố phủ nhận của Apple và Amazon, trong việc bị Bloomberg cáo buộc chip gián điệp Trung Quốc tấn công.

 

DHS cho biết: “Bộ An ninh Nội địa nhận thức được sự việc. Giống như đối tác của chúng tôi tại Anh, Trung tâm An ninh mạng Quốc gia, hiện không có lý do gì để nghi ngờ các tuyên bố phủ nhận của các công ty có liên quan”.

 

Bloomberg Businessweek đã đưa ra một báo cáo gây chấn động, được lấy từ 17 nguồn tin tình báo, cho rằng phía Trung Quốc đã cài những con chip gián điệp chỉ nhỏ bằng hạt gạo vào bên trong máy chủ Supermicro, bán cho Apple và Amazon. Có khoảng hơn 30 công ty công nghệ tại Mỹ và nhiều cơ quan Chính phủ Mỹ cũng là nạn nhân, nhưng không được tiết lộ tên. Tuy nhiên ngay sau đó, Apple, Amazon và Supermicro đều phủ nhận báo cáo của Bloomberg. Thậm chí, Apple còn khẳng định rằng các cáo buộc là hoàn toàn sai sự thật và Bloomberg đã phớt lờ việc nguồn tin của họ có thể không chính xác.

 

Cơ quan An ninh mạng Quốc gia Anh có cùng quan điểm với DHS, là tin tưởng và ủng hộ các công ty công nghệ lớn. Hiện có rất nhiều bên đang chống lại báo cáo của Bloomberg. Tuy nhiên, sự thật ai là kẻ nói dối vẫn chưa được làm rõ. Mọi người sẽ phải cùng chờ đợi các cuộc điều tra của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA để làm rõ sự thật.

56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, các nhà phân tích của UBS đã công bố kết quả vòng phân tích cuối cùng của chiếc Tesla Model 3 khi so sánh nó với các đối thủ cạnh tranh.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Wall Street Journal, nhà sản xuất xe Toyota sẽ đầu tư 500 triệu USD vào startup Uber, nhằm mục đích cùng phát triển một dự án xe không người lái.Với khoản đầu tư mới, giá trị của Uber tăng lên 72 tỷ USD, mức định giá cao nhất trong lịch sử startup.
28 Tháng Tám 2018
IFA 2018 sẽ khai mạc chính thức vào ngày 31/08/2018, nhưng nhiều nhà sản xuất lớn vẫn giới thiệu sản phẩm mới ngay trước thềm sự kiện. Samsung cũng đã công bố màn hình viền siêu mỏng 4 ngày trước khi IFA 2017 bắt đầu. Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung ra mắt màn hình QLED Quantum Dot, màn hình cong với Thunderbolt 3.
25 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, thông qua Twitter, HTC xác nhận sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 30/08/201.
25 Tháng Tám 2018
Pin lithium-ion là những viên pin gọn nhẹ chứa các phân tử lithium-ion di chuyển giữa điện cực âm và dương. Ưu điểm của chúng là không chiếm nhiều diện tích, sạc nhanh và có thể nạp rất nhiều lần trước khi bị chai. Nhờ đó, lithium-ion được đưa vào trong hàng loạt sản phẩm khác nhau như smartphone, máy tính bảng, laptop, xe điện, máy bay,....
24 Tháng Tám 2018
Với những người bị mất chi, việc làm quen với các chi nhân tạo họ sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để chấp nhận cánh tay hay bàn chân giả mới của mình. Khoảng cuối tháng 08/2018, các nhà nghiên cứu tại Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne ở Thụy Sỹ đã phát triển một cách thức mới áp dụng công nghệ thực tế ảo Virtual Reality kết hợp với kích thích các dây thần kinh cảm giác giúp cho những người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng các chi mới hơn.