32 Triệu Smartphone Android Có Thể Sẽ Không Sử Dụng Được Google Chrome

08 Tháng Mười 20181:48 SA(Xem: 12824)
32 Triệu Smartphone Android Có Thể Sẽ Không Sử Dụng Được Google Chrome
32 Triệu Smartphone Android Có Thể Sẽ Không Sử Dụng Được Google Chrome

Khoảng đầu tháng 10/2018, theo một bài viết trên diễn đàn XDA, sắp có một sự thay đổi trong việc sử dụng API trên trình duyệt Google Chrome. Cụ thể, API 4.1 sẽ thôi được sử dụng thay vào đó phiên bản thấp nhất sẽ được chuyển thành 4.4.

 

Dù đây là một sự thay đổi nhỏ nhưng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến những máy vẫn được chạy hệ điều hành Android phiên bản Jelly Bean (4.1 đến 4.3). Những máy đang chạy phiên bản thấp sẽ sớm không thể sử dụng được trình duyệt Google Chrome – trình duyệt được xem là phổ biến nhất thế giới với hơn 1 tỷ lượt cài đặt (2017) chỉ tính riêng trên hệ điều hành Android.

 

Hiện nay, phiên bản mới nhất của Android đã là 9.0 (Android Pie), nhiều người có thể sẽ không quan tâm về những phiên bản cũ. Tuy nhiên, dựa trên số liệu cho thấy với gần 1 tỷ chiếc điện thoại và tablet đang chạy Android vẫn có khoảng 3.2% người dùng vẫn sử dụng phiên bản Android Jelly Bean (4.1 đến 4.3). Điều này có nghĩa là ước tính sẽ có đến 32 triệu smartphone chạy hệ điều hành Android sẽ không thể sử dụng được phiên bản mobile của Google Chrome.

 

Android 4.1 Jelly Bean được phát hành vào ngày 10/07/2012. Phiên bản ổn định đầu tiên của Google Chrome dành cho thiết bị di động cho phép người dùng tải về từ ngày 27/06/2012. Tính đến tháng 10/2018 là đã gần 6 năm, nhưng 32 triệu máy không phải là một con số nhỏ. Nhiều người dùng vẫn quyết định sử dụng phiên bản cũ, vì cấu hình máy không thể đáp ứng tốt các phiên bản mới hơn, hoặc nhà sản xuất đã “bỏ rơi” thiết bị không còn cập nhật lên Android mới.

 

Hiện vẫn chưa biết chính xác khi nào sự thay đổi sẽ diễn ra, nhưng có lẽ chỉ một thời gian ngắn. Và có lẽ Google cần có động thái để hỗ trợ 32 triệu người dùng còn lại của phiên bản Android Jelly Bean.

56Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.