32 Triệu Smartphone Android Có Thể Sẽ Không Sử Dụng Được Google Chrome

08 Tháng Mười 20181:48 SA(Xem: 12597)
32 Triệu Smartphone Android Có Thể Sẽ Không Sử Dụng Được Google Chrome
32 Triệu Smartphone Android Có Thể Sẽ Không Sử Dụng Được Google Chrome

Khoảng đầu tháng 10/2018, theo một bài viết trên diễn đàn XDA, sắp có một sự thay đổi trong việc sử dụng API trên trình duyệt Google Chrome. Cụ thể, API 4.1 sẽ thôi được sử dụng thay vào đó phiên bản thấp nhất sẽ được chuyển thành 4.4.

 

Dù đây là một sự thay đổi nhỏ nhưng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến những máy vẫn được chạy hệ điều hành Android phiên bản Jelly Bean (4.1 đến 4.3). Những máy đang chạy phiên bản thấp sẽ sớm không thể sử dụng được trình duyệt Google Chrome – trình duyệt được xem là phổ biến nhất thế giới với hơn 1 tỷ lượt cài đặt (2017) chỉ tính riêng trên hệ điều hành Android.

 

Hiện nay, phiên bản mới nhất của Android đã là 9.0 (Android Pie), nhiều người có thể sẽ không quan tâm về những phiên bản cũ. Tuy nhiên, dựa trên số liệu cho thấy với gần 1 tỷ chiếc điện thoại và tablet đang chạy Android vẫn có khoảng 3.2% người dùng vẫn sử dụng phiên bản Android Jelly Bean (4.1 đến 4.3). Điều này có nghĩa là ước tính sẽ có đến 32 triệu smartphone chạy hệ điều hành Android sẽ không thể sử dụng được phiên bản mobile của Google Chrome.

 

Android 4.1 Jelly Bean được phát hành vào ngày 10/07/2012. Phiên bản ổn định đầu tiên của Google Chrome dành cho thiết bị di động cho phép người dùng tải về từ ngày 27/06/2012. Tính đến tháng 10/2018 là đã gần 6 năm, nhưng 32 triệu máy không phải là một con số nhỏ. Nhiều người dùng vẫn quyết định sử dụng phiên bản cũ, vì cấu hình máy không thể đáp ứng tốt các phiên bản mới hơn, hoặc nhà sản xuất đã “bỏ rơi” thiết bị không còn cập nhật lên Android mới.

 

Hiện vẫn chưa biết chính xác khi nào sự thay đổi sẽ diễn ra, nhưng có lẽ chỉ một thời gian ngắn. Và có lẽ Google cần có động thái để hỗ trợ 32 triệu người dùng còn lại của phiên bản Android Jelly Bean.

56Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2020
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow dự đoán Mỹ không có kế hoạch áp thêm thuế nhằm vào Trung Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
07 Tháng Mười Hai 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
06 Tháng Mười Hai 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.