32 Triệu Smartphone Android Có Thể Sẽ Không Sử Dụng Được Google Chrome

08 Tháng Mười 20181:48 SA(Xem: 13148)
32 Triệu Smartphone Android Có Thể Sẽ Không Sử Dụng Được Google Chrome
32 Triệu Smartphone Android Có Thể Sẽ Không Sử Dụng Được Google Chrome

Khoảng đầu tháng 10/2018, theo một bài viết trên diễn đàn XDA, sắp có một sự thay đổi trong việc sử dụng API trên trình duyệt Google Chrome. Cụ thể, API 4.1 sẽ thôi được sử dụng thay vào đó phiên bản thấp nhất sẽ được chuyển thành 4.4.

 

Dù đây là một sự thay đổi nhỏ nhưng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến những máy vẫn được chạy hệ điều hành Android phiên bản Jelly Bean (4.1 đến 4.3). Những máy đang chạy phiên bản thấp sẽ sớm không thể sử dụng được trình duyệt Google Chrome – trình duyệt được xem là phổ biến nhất thế giới với hơn 1 tỷ lượt cài đặt (2017) chỉ tính riêng trên hệ điều hành Android.

 

Hiện nay, phiên bản mới nhất của Android đã là 9.0 (Android Pie), nhiều người có thể sẽ không quan tâm về những phiên bản cũ. Tuy nhiên, dựa trên số liệu cho thấy với gần 1 tỷ chiếc điện thoại và tablet đang chạy Android vẫn có khoảng 3.2% người dùng vẫn sử dụng phiên bản Android Jelly Bean (4.1 đến 4.3). Điều này có nghĩa là ước tính sẽ có đến 32 triệu smartphone chạy hệ điều hành Android sẽ không thể sử dụng được phiên bản mobile của Google Chrome.

 

Android 4.1 Jelly Bean được phát hành vào ngày 10/07/2012. Phiên bản ổn định đầu tiên của Google Chrome dành cho thiết bị di động cho phép người dùng tải về từ ngày 27/06/2012. Tính đến tháng 10/2018 là đã gần 6 năm, nhưng 32 triệu máy không phải là một con số nhỏ. Nhiều người dùng vẫn quyết định sử dụng phiên bản cũ, vì cấu hình máy không thể đáp ứng tốt các phiên bản mới hơn, hoặc nhà sản xuất đã “bỏ rơi” thiết bị không còn cập nhật lên Android mới.

 

Hiện vẫn chưa biết chính xác khi nào sự thay đổi sẽ diễn ra, nhưng có lẽ chỉ một thời gian ngắn. Và có lẽ Google cần có động thái để hỗ trợ 32 triệu người dùng còn lại của phiên bản Android Jelly Bean.

56Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.