32 Triệu Smartphone Android Có Thể Sẽ Không Sử Dụng Được Google Chrome

08 Tháng Mười 20181:48 SA(Xem: 13420)
32 Triệu Smartphone Android Có Thể Sẽ Không Sử Dụng Được Google Chrome
32 Triệu Smartphone Android Có Thể Sẽ Không Sử Dụng Được Google Chrome

Khoảng đầu tháng 10/2018, theo một bài viết trên diễn đàn XDA, sắp có một sự thay đổi trong việc sử dụng API trên trình duyệt Google Chrome. Cụ thể, API 4.1 sẽ thôi được sử dụng thay vào đó phiên bản thấp nhất sẽ được chuyển thành 4.4.

 

Dù đây là một sự thay đổi nhỏ nhưng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến những máy vẫn được chạy hệ điều hành Android phiên bản Jelly Bean (4.1 đến 4.3). Những máy đang chạy phiên bản thấp sẽ sớm không thể sử dụng được trình duyệt Google Chrome – trình duyệt được xem là phổ biến nhất thế giới với hơn 1 tỷ lượt cài đặt (2017) chỉ tính riêng trên hệ điều hành Android.

 

Hiện nay, phiên bản mới nhất của Android đã là 9.0 (Android Pie), nhiều người có thể sẽ không quan tâm về những phiên bản cũ. Tuy nhiên, dựa trên số liệu cho thấy với gần 1 tỷ chiếc điện thoại và tablet đang chạy Android vẫn có khoảng 3.2% người dùng vẫn sử dụng phiên bản Android Jelly Bean (4.1 đến 4.3). Điều này có nghĩa là ước tính sẽ có đến 32 triệu smartphone chạy hệ điều hành Android sẽ không thể sử dụng được phiên bản mobile của Google Chrome.

 

Android 4.1 Jelly Bean được phát hành vào ngày 10/07/2012. Phiên bản ổn định đầu tiên của Google Chrome dành cho thiết bị di động cho phép người dùng tải về từ ngày 27/06/2012. Tính đến tháng 10/2018 là đã gần 6 năm, nhưng 32 triệu máy không phải là một con số nhỏ. Nhiều người dùng vẫn quyết định sử dụng phiên bản cũ, vì cấu hình máy không thể đáp ứng tốt các phiên bản mới hơn, hoặc nhà sản xuất đã “bỏ rơi” thiết bị không còn cập nhật lên Android mới.

 

Hiện vẫn chưa biết chính xác khi nào sự thay đổi sẽ diễn ra, nhưng có lẽ chỉ một thời gian ngắn. Và có lẽ Google cần có động thái để hỗ trợ 32 triệu người dùng còn lại của phiên bản Android Jelly Bean.

56Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.