32 Triệu Smartphone Android Có Thể Sẽ Không Sử Dụng Được Google Chrome

08 Tháng Mười 20181:48 SA(Xem: 13479)
32 Triệu Smartphone Android Có Thể Sẽ Không Sử Dụng Được Google Chrome
32 Triệu Smartphone Android Có Thể Sẽ Không Sử Dụng Được Google Chrome

Khoảng đầu tháng 10/2018, theo một bài viết trên diễn đàn XDA, sắp có một sự thay đổi trong việc sử dụng API trên trình duyệt Google Chrome. Cụ thể, API 4.1 sẽ thôi được sử dụng thay vào đó phiên bản thấp nhất sẽ được chuyển thành 4.4.

 

Dù đây là một sự thay đổi nhỏ nhưng sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến những máy vẫn được chạy hệ điều hành Android phiên bản Jelly Bean (4.1 đến 4.3). Những máy đang chạy phiên bản thấp sẽ sớm không thể sử dụng được trình duyệt Google Chrome – trình duyệt được xem là phổ biến nhất thế giới với hơn 1 tỷ lượt cài đặt (2017) chỉ tính riêng trên hệ điều hành Android.

 

Hiện nay, phiên bản mới nhất của Android đã là 9.0 (Android Pie), nhiều người có thể sẽ không quan tâm về những phiên bản cũ. Tuy nhiên, dựa trên số liệu cho thấy với gần 1 tỷ chiếc điện thoại và tablet đang chạy Android vẫn có khoảng 3.2% người dùng vẫn sử dụng phiên bản Android Jelly Bean (4.1 đến 4.3). Điều này có nghĩa là ước tính sẽ có đến 32 triệu smartphone chạy hệ điều hành Android sẽ không thể sử dụng được phiên bản mobile của Google Chrome.

 

Android 4.1 Jelly Bean được phát hành vào ngày 10/07/2012. Phiên bản ổn định đầu tiên của Google Chrome dành cho thiết bị di động cho phép người dùng tải về từ ngày 27/06/2012. Tính đến tháng 10/2018 là đã gần 6 năm, nhưng 32 triệu máy không phải là một con số nhỏ. Nhiều người dùng vẫn quyết định sử dụng phiên bản cũ, vì cấu hình máy không thể đáp ứng tốt các phiên bản mới hơn, hoặc nhà sản xuất đã “bỏ rơi” thiết bị không còn cập nhật lên Android mới.

 

Hiện vẫn chưa biết chính xác khi nào sự thay đổi sẽ diễn ra, nhưng có lẽ chỉ một thời gian ngắn. Và có lẽ Google cần có động thái để hỗ trợ 32 triệu người dùng còn lại của phiên bản Android Jelly Bean.

56Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.