Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Đọc Và Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

08 Tháng Mười 20182:19 SA(Xem: 12425)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Đọc Và Nhắn Tin Bằng Giọng Nói
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Đọc Và Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook Messenger sẽ sớm cho phép dùng giọng nói để đọc và gửi tin nhắn, kích hoạt cuộc gọi và tạo nhắc nhở. Mã của ứng dụng Messenger cho Android tiết lộ nút trợ lý ảo M mới trên màn hình nhắn tin, có khả năng kích hoạt lắng nghe lệnh bằng giọng nói.

 

Tính năng điều khiển giọng nói sẽ giúp Messenger sử dụng đơn giản hơn khi đang lái xe hoặc tay đang bận, giúp những người có thị lực kém dùng dễ hơn và có lẽ một ngày nào đó giúp những người có ngôn ngữ khó nhập.

 

Trước đây, Facebook Messenger được phát hiện thử nghiệm tính năng chuyển ngữ giọng nói như một phần của trợ lý Aloha. Dù vậy, trợ lý M khá mới mẻ và cho thấy bước tiến của mạng xã hội kể từ tháng 09/2016. Nó được khám phá bởi Jame Manchun Wong, người từng tìm ra nguyên mẫu của Instagram Video Calling và một số tính năng khác của Facebook, Lyft trước khi chúng ra mắt chính thức. Khi được liên lạc, Facebook cũng xác nhận đang thử nghiệm tính năng mới trong nội bộ.

 

Có thể thấy, Facebook Messenger đang tìm cách khác biệt hóa so với SMS, Snapchat hay các ứng dụng nhắn tin khác. Ứng dụng tích cực triển khai nhiều tính năng trực quan như Facebook Stories, bộ lọc thực tế tăng cường…

512Vote
41Vote
34Vote
26Vote
14Vote
3.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế