Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Đọc Và Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

08 Tháng Mười 20182:19 SA(Xem: 12225)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Đọc Và Nhắn Tin Bằng Giọng Nói
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Đọc Và Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook Messenger sẽ sớm cho phép dùng giọng nói để đọc và gửi tin nhắn, kích hoạt cuộc gọi và tạo nhắc nhở. Mã của ứng dụng Messenger cho Android tiết lộ nút trợ lý ảo M mới trên màn hình nhắn tin, có khả năng kích hoạt lắng nghe lệnh bằng giọng nói.

 

Tính năng điều khiển giọng nói sẽ giúp Messenger sử dụng đơn giản hơn khi đang lái xe hoặc tay đang bận, giúp những người có thị lực kém dùng dễ hơn và có lẽ một ngày nào đó giúp những người có ngôn ngữ khó nhập.

 

Trước đây, Facebook Messenger được phát hiện thử nghiệm tính năng chuyển ngữ giọng nói như một phần của trợ lý Aloha. Dù vậy, trợ lý M khá mới mẻ và cho thấy bước tiến của mạng xã hội kể từ tháng 09/2016. Nó được khám phá bởi Jame Manchun Wong, người từng tìm ra nguyên mẫu của Instagram Video Calling và một số tính năng khác của Facebook, Lyft trước khi chúng ra mắt chính thức. Khi được liên lạc, Facebook cũng xác nhận đang thử nghiệm tính năng mới trong nội bộ.

 

Có thể thấy, Facebook Messenger đang tìm cách khác biệt hóa so với SMS, Snapchat hay các ứng dụng nhắn tin khác. Ứng dụng tích cực triển khai nhiều tính năng trực quan như Facebook Stories, bộ lọc thực tế tăng cường…

512Vote
41Vote
34Vote
26Vote
14Vote
3.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.