Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Đọc Và Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

08 Tháng Mười 20182:19 SA(Xem: 12635)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Đọc Và Nhắn Tin Bằng Giọng Nói
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Đọc Và Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook Messenger sẽ sớm cho phép dùng giọng nói để đọc và gửi tin nhắn, kích hoạt cuộc gọi và tạo nhắc nhở. Mã của ứng dụng Messenger cho Android tiết lộ nút trợ lý ảo M mới trên màn hình nhắn tin, có khả năng kích hoạt lắng nghe lệnh bằng giọng nói.

 

Tính năng điều khiển giọng nói sẽ giúp Messenger sử dụng đơn giản hơn khi đang lái xe hoặc tay đang bận, giúp những người có thị lực kém dùng dễ hơn và có lẽ một ngày nào đó giúp những người có ngôn ngữ khó nhập.

 

Trước đây, Facebook Messenger được phát hiện thử nghiệm tính năng chuyển ngữ giọng nói như một phần của trợ lý Aloha. Dù vậy, trợ lý M khá mới mẻ và cho thấy bước tiến của mạng xã hội kể từ tháng 09/2016. Nó được khám phá bởi Jame Manchun Wong, người từng tìm ra nguyên mẫu của Instagram Video Calling và một số tính năng khác của Facebook, Lyft trước khi chúng ra mắt chính thức. Khi được liên lạc, Facebook cũng xác nhận đang thử nghiệm tính năng mới trong nội bộ.

 

Có thể thấy, Facebook Messenger đang tìm cách khác biệt hóa so với SMS, Snapchat hay các ứng dụng nhắn tin khác. Ứng dụng tích cực triển khai nhiều tính năng trực quan như Facebook Stories, bộ lọc thực tế tăng cường…

512Vote
41Vote
34Vote
26Vote
14Vote
3.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.