Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Đọc Và Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

08 Tháng Mười 20182:19 SA(Xem: 12271)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Đọc Và Nhắn Tin Bằng Giọng Nói
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Đọc Và Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook Messenger sẽ sớm cho phép dùng giọng nói để đọc và gửi tin nhắn, kích hoạt cuộc gọi và tạo nhắc nhở. Mã của ứng dụng Messenger cho Android tiết lộ nút trợ lý ảo M mới trên màn hình nhắn tin, có khả năng kích hoạt lắng nghe lệnh bằng giọng nói.

 

Tính năng điều khiển giọng nói sẽ giúp Messenger sử dụng đơn giản hơn khi đang lái xe hoặc tay đang bận, giúp những người có thị lực kém dùng dễ hơn và có lẽ một ngày nào đó giúp những người có ngôn ngữ khó nhập.

 

Trước đây, Facebook Messenger được phát hiện thử nghiệm tính năng chuyển ngữ giọng nói như một phần của trợ lý Aloha. Dù vậy, trợ lý M khá mới mẻ và cho thấy bước tiến của mạng xã hội kể từ tháng 09/2016. Nó được khám phá bởi Jame Manchun Wong, người từng tìm ra nguyên mẫu của Instagram Video Calling và một số tính năng khác của Facebook, Lyft trước khi chúng ra mắt chính thức. Khi được liên lạc, Facebook cũng xác nhận đang thử nghiệm tính năng mới trong nội bộ.

 

Có thể thấy, Facebook Messenger đang tìm cách khác biệt hóa so với SMS, Snapchat hay các ứng dụng nhắn tin khác. Ứng dụng tích cực triển khai nhiều tính năng trực quan như Facebook Stories, bộ lọc thực tế tăng cường…

512Vote
41Vote
34Vote
26Vote
14Vote
3.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung đã ra mắt chip xử lý 5nm đầu tiên của hãng, nhưng Exynos 1080 chỉ là chip tầm trung, được trang bị cho những chiếc smartphone Galaxy A.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, các nhà chức trách chống độc quyền Thổ Nhĩ Kỳ thông báo khoản phạt chống độc quyền lên tới 196,7 triệu Lira (khoảng 25.6 triệu USD) dành cho Google.
15 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã hủy phần lớn thách thức pháp lý với kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania, sau nhiều thất bại liên tiếp tại các bang.
15 Tháng Mười Một 2020
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng kết quả bầu cử, trong đó mỗi ứng viên tổng thống nhận được hơn 70 triệu phiếu, cho thấy nước Mỹ đang bị chia rẽ sâu sắc.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan tại Hà Nội, Việt Nam.
15 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ Nhật (15/11/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như đã thừa nhận thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với đối thủ Joe Biden, nhưng sau đó rút lại tuyên bố và nói ông không thừa nhận gì cả.