Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Đọc Và Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

08 Tháng Mười 20182:19 SA(Xem: 13163)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Đọc Và Nhắn Tin Bằng Giọng Nói
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Đọc Và Nhắn Tin Bằng Giọng Nói

Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook Messenger sẽ sớm cho phép dùng giọng nói để đọc và gửi tin nhắn, kích hoạt cuộc gọi và tạo nhắc nhở. Mã của ứng dụng Messenger cho Android tiết lộ nút trợ lý ảo M mới trên màn hình nhắn tin, có khả năng kích hoạt lắng nghe lệnh bằng giọng nói.

 

Tính năng điều khiển giọng nói sẽ giúp Messenger sử dụng đơn giản hơn khi đang lái xe hoặc tay đang bận, giúp những người có thị lực kém dùng dễ hơn và có lẽ một ngày nào đó giúp những người có ngôn ngữ khó nhập.

 

Trước đây, Facebook Messenger được phát hiện thử nghiệm tính năng chuyển ngữ giọng nói như một phần của trợ lý Aloha. Dù vậy, trợ lý M khá mới mẻ và cho thấy bước tiến của mạng xã hội kể từ tháng 09/2016. Nó được khám phá bởi Jame Manchun Wong, người từng tìm ra nguyên mẫu của Instagram Video Calling và một số tính năng khác của Facebook, Lyft trước khi chúng ra mắt chính thức. Khi được liên lạc, Facebook cũng xác nhận đang thử nghiệm tính năng mới trong nội bộ.

 

Có thể thấy, Facebook Messenger đang tìm cách khác biệt hóa so với SMS, Snapchat hay các ứng dụng nhắn tin khác. Ứng dụng tích cực triển khai nhiều tính năng trực quan như Facebook Stories, bộ lọc thực tế tăng cường…

512Vote
41Vote
34Vote
26Vote
14Vote
3.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, bộ phận sản xuất pin Samsung SDI đang tích cực nghiên cứu những mẫu pin uốn dẻo với dung lượng từ 3,000 mAh trở lên, nhằm tương thích với mẫu smartphone màn hình gập của Samsung, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, TSMC cho biết sẽ đầu tư 25 tỷ USD cho việc triển khai dây chuyền sản xuất chip công nghệ 5nm. Tuy nhiên, đại diện của hãng không chia sẻ kế hoạch và mốc thời gian cụ thể. Điều này làm dấy lên nghi vấn đây chỉ là động thái “đánh tiếng” trước việc Samsung sẽ công bố chi tiết công nghệ 7nm dựa trên tia siêu cực tím EUV tại hội nghị VLSI Symposia diễn ra ở Honolulu, Hawaii.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, hãng sản xuất đồ dùng thể thao Adidas của Đức cho biết website adidas.com đã bị tin tặc tấn công, và đây là một cuộc tấn công nghiêm trọng và phức tạp. Dù không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về số lượng khách hàng có thể bị ảnh hưởng, nhưng hãng cho biết các thông tin như chi tiết liên lạc, địa chỉ thực và thông tin email đã bị đánh cắp. Ngoài ra, các thông tin khác như tài khoản hội nhập, tên người dùng và mật mã, cũng có thể bị lộ.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo trang Wall Street Journal, Facebook đã gửi bộ tài liệu dài 747 trang đến các nhà lập pháp trong Ủy ban Năng lượng và Thương mại. Ủy ban đã công khai tài liệu, nhằm mục đích trả lời ít nhất là một phần trong số nhiều câu hỏi mà Mark Zuckerberg đã được hỏi trong phiên điều trần cách đây không lâu.
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, dựa trên API được tìm thấy trong Windows Build 17704, có vẻ như chiếc smartphone gập Surface Phone sẽ sở hữu bản lề cho phép thiết bị xoay lật 360 độ.
02 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, các nhà khoa học tại DeepMind đã phát triển Generative Query Network – mạng neural network được thiết kế để dạy AI cách tưởng tượng ra đồ vật sẽ trông như thế nào từ một phía khác. DeepMind đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể kết xuất được toàn cảnh 3D chỉ nhờ vào những hình ảnh 2D.