Ảnh Thiên Văn Ngày 09-10-2018

Tuesday, October 9, 20182:48 AM(View: 15159)
Ảnh Thiên Văn Ngày 09-10-2018
NGC1672_Hubble_1080

Caption: NGC 1672 – Ngân hà Xoắn ốc được chụp bởi Kính thiên văn vũ trụ Hubble. Image Credit: Hubble Legacy Archive, NASA, ESA; Processing & Copyright: Domingo Pestana & Raul Villaverde

 

Nhiều ngân hà xoắn ốc có gạch ở giữa trung tâm. Thậm chí cả Ngân hà Milky Way của chúng ta cũng được cho là có 1 gạch ngay ở chính giữa. Ngân hà lồi xoắn có gạch NGC 1672, trong ảnh, được chụp 1 cách chi tiết ngoạn mục trong hình ảnh từ kính Hubble. Có thể thấy những làn bụi làm thành sợi nhỏ tối , những cụm sao sáng xanh mới, những tinh vân phát xạ đỏ của khí Hidro đang phát sáng, 1 gạch dài sáng những ngôi sao bắc ngang trung tâm, và hạt nhân đang hoạt động có thể ẩn chứa hố đen siêu khổng lồ. Từ NGC 1672, ánh sáng mất khoảng 60 triệu năm để tới chỗ chúng ta. Bản thân nó có kích cỡ 75,000 năm ánh sáng. NGC 1672, xuất hiện trong chòm Cá heo (Dolphinfish/ Dorado) đang được nghiên cứu để tìm ra gạch xoắn góp phần trong việc hình thành sao trong vùng trung tâm Ngân hà như thế nào.

518Vote
40Vote
35Vote
28Vote
15Vote
3.536
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, January 18, 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
Friday, January 18, 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
Friday, January 18, 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
Friday, January 18, 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
Friday, January 18, 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
Friday, January 18, 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.