Pháp Yêu Cầu Google Gỡ Hình Ảnh Các Nhà Tù

11 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 18524)
Pháp Yêu Cầu Google Gỡ Hình Ảnh Các Nhà Tù
Pháp Yêu Cầu Google Gỡ Hình Ảnh Các Nhà Tù

Khoảng đầu tháng 10/2018, Chính phủ Pháp đã yêu cầu Google gỡ bỏ các hình ảnh về nhà tù của Pháp trên mạng Internet, bao gồm một cơ sở giam giữ, nơi xảy ra vụ đào thoát của một tên tội phạm được mệnh danh là vua vượt ngục trong năm 2018.

 

Nicole Belloubet, Bộ trưởng Tư pháp Pháp, cho biết đã gửi đề nghị tới Google yêu cầu trang công cụ tìm kiếm xóa bỏ các hình ảnh nhạy cảm nhưng hãng hiện chưa có hành động nào. Trả lời phỏng vấn đài RTL, bà Belloubet cho rằng việc hình ảnh của các cơ sở an ninh như các nhà tù xuất hiện rộng rãi trên mạng Internet là không bình thường. Nếu Google tiếp tục không có hành động, bà sẽ đề nghị gặp trực tiếp đại diện phụ trách vấn đề của hãng.

 

Trong khi đó, một người phát ngôn của Google cho biết các ứng dụng như Google Maps hay Google Earth thu thập hình ảnh từ nhiều nguồn bên ngoài. Hãng đã gửi tới các bên cung cấp hình ảnh một danh sách các địa điểm nhạy cảm và yêu cầu các bên có biện pháp cần thiết để bảo đảm tuân thủ pháp luật.

 

Hồi tháng 07/2018, Redoine Faid là một tội phạm nổi tiếng của Pháp, còn được mệnh danh là "vua vượt ngục", đã gây chấn động khi có vụ vượt ngục táo bạo khỏi một trung tâm giam giữ ở miền Nam nước Pháp bằng trực thăng. Sau đó hắn đã bị bắt lại vào tháng 09/2018, nhưng vụ việc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc thiếu lưới chống trực thăng tại nhà tù, cũng như việc hình ảnh chụp trên không của nhà tù xuất hiện tràn lan trên mạng Internet. Trước vụ đào thoát gây chấn động, Redoine Faid trước đó cũng từng dùng thuốc nổ để trốn khỏi một trại giam khác. Ngoài ra, hắn còn từng ra sách về cuộc đời tội phạm của mình.

512Vote
40Vote
36Vote
26Vote
15Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.