Pháp Yêu Cầu Google Gỡ Hình Ảnh Các Nhà Tù

11 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 19081)
Pháp Yêu Cầu Google Gỡ Hình Ảnh Các Nhà Tù
Pháp Yêu Cầu Google Gỡ Hình Ảnh Các Nhà Tù

Khoảng đầu tháng 10/2018, Chính phủ Pháp đã yêu cầu Google gỡ bỏ các hình ảnh về nhà tù của Pháp trên mạng Internet, bao gồm một cơ sở giam giữ, nơi xảy ra vụ đào thoát của một tên tội phạm được mệnh danh là vua vượt ngục trong năm 2018.

 

Nicole Belloubet, Bộ trưởng Tư pháp Pháp, cho biết đã gửi đề nghị tới Google yêu cầu trang công cụ tìm kiếm xóa bỏ các hình ảnh nhạy cảm nhưng hãng hiện chưa có hành động nào. Trả lời phỏng vấn đài RTL, bà Belloubet cho rằng việc hình ảnh của các cơ sở an ninh như các nhà tù xuất hiện rộng rãi trên mạng Internet là không bình thường. Nếu Google tiếp tục không có hành động, bà sẽ đề nghị gặp trực tiếp đại diện phụ trách vấn đề của hãng.

 

Trong khi đó, một người phát ngôn của Google cho biết các ứng dụng như Google Maps hay Google Earth thu thập hình ảnh từ nhiều nguồn bên ngoài. Hãng đã gửi tới các bên cung cấp hình ảnh một danh sách các địa điểm nhạy cảm và yêu cầu các bên có biện pháp cần thiết để bảo đảm tuân thủ pháp luật.

 

Hồi tháng 07/2018, Redoine Faid là một tội phạm nổi tiếng của Pháp, còn được mệnh danh là "vua vượt ngục", đã gây chấn động khi có vụ vượt ngục táo bạo khỏi một trung tâm giam giữ ở miền Nam nước Pháp bằng trực thăng. Sau đó hắn đã bị bắt lại vào tháng 09/2018, nhưng vụ việc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc thiếu lưới chống trực thăng tại nhà tù, cũng như việc hình ảnh chụp trên không của nhà tù xuất hiện tràn lan trên mạng Internet. Trước vụ đào thoát gây chấn động, Redoine Faid trước đó cũng từng dùng thuốc nổ để trốn khỏi một trại giam khác. Ngoài ra, hắn còn từng ra sách về cuộc đời tội phạm của mình.

512Vote
40Vote
36Vote
26Vote
15Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.