Pháp Yêu Cầu Google Gỡ Hình Ảnh Các Nhà Tù

11 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 19271)
Pháp Yêu Cầu Google Gỡ Hình Ảnh Các Nhà Tù
Pháp Yêu Cầu Google Gỡ Hình Ảnh Các Nhà Tù

Khoảng đầu tháng 10/2018, Chính phủ Pháp đã yêu cầu Google gỡ bỏ các hình ảnh về nhà tù của Pháp trên mạng Internet, bao gồm một cơ sở giam giữ, nơi xảy ra vụ đào thoát của một tên tội phạm được mệnh danh là vua vượt ngục trong năm 2018.

 

Nicole Belloubet, Bộ trưởng Tư pháp Pháp, cho biết đã gửi đề nghị tới Google yêu cầu trang công cụ tìm kiếm xóa bỏ các hình ảnh nhạy cảm nhưng hãng hiện chưa có hành động nào. Trả lời phỏng vấn đài RTL, bà Belloubet cho rằng việc hình ảnh của các cơ sở an ninh như các nhà tù xuất hiện rộng rãi trên mạng Internet là không bình thường. Nếu Google tiếp tục không có hành động, bà sẽ đề nghị gặp trực tiếp đại diện phụ trách vấn đề của hãng.

 

Trong khi đó, một người phát ngôn của Google cho biết các ứng dụng như Google Maps hay Google Earth thu thập hình ảnh từ nhiều nguồn bên ngoài. Hãng đã gửi tới các bên cung cấp hình ảnh một danh sách các địa điểm nhạy cảm và yêu cầu các bên có biện pháp cần thiết để bảo đảm tuân thủ pháp luật.

 

Hồi tháng 07/2018, Redoine Faid là một tội phạm nổi tiếng của Pháp, còn được mệnh danh là "vua vượt ngục", đã gây chấn động khi có vụ vượt ngục táo bạo khỏi một trung tâm giam giữ ở miền Nam nước Pháp bằng trực thăng. Sau đó hắn đã bị bắt lại vào tháng 09/2018, nhưng vụ việc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc thiếu lưới chống trực thăng tại nhà tù, cũng như việc hình ảnh chụp trên không của nhà tù xuất hiện tràn lan trên mạng Internet. Trước vụ đào thoát gây chấn động, Redoine Faid trước đó cũng từng dùng thuốc nổ để trốn khỏi một trại giam khác. Ngoài ra, hắn còn từng ra sách về cuộc đời tội phạm của mình.

512Vote
40Vote
36Vote
26Vote
15Vote
3.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.