Google Ra Mắt Tablet Lai Pixel Slate

10 Tháng Mười 20181:42 SA(Xem: 133346)
Google Ra Mắt Tablet Lai Pixel Slate
Google Ra Mắt Tablet Lai Pixel Slate

Khoảng đầu tháng 10/2018, Google tham gia vào thị trường máy tính bảng để cạnh tranh với những thương hiệu khác như iPad Pro của Apple hay Surface Pro nhà Microsoft. Hãng đã ra mắt Pixel Slate, một chiếc tablet chạy hệ điều hành Chrome OS với bàn phím kiêm tháo rời kiêm cover, có khả năng biến thành một thiết bị sở hữu những chức năng không hề thua kém một chiếc laptop thực thụ.

 

Máy có cấu hình thuộc mức khá, với bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8, đặc biệt là lựa chọn Core i7 với 16GB RAM và bộ nhớ trong 256GB. Máy có cặp loa stereo cùng camera trước và sau có độ phân giải 8MP. Google cho biết, màn hình 12.3 inch trên Pixel Slate nhanh và tiết kiệm năng lượng hơn so với màn LCD truyền thống. Cảm biến vân tay cũng được tích hợp lên phím nguồn – nút cứng lần đầu tiên xuất hiện trên một chiếc Chromebook. Trond Wuellner, Giám đốc Sản phẩm của Google, khẳng định sản phẩm sẽ mang tới một trải nghiệm sử dụng hiện đại, tân tiến.

 

Để có thể tận dụng được hết tiềm năng của Pixel Slate, người dùng cũng nên sở hữu bàn phím Pixel Slate Keyboard, được bán riêng. Pixel Slate Keyboard mang thiết kế độc đáo, lạ mắt khi các keycap có dạng tròn và có đèn nền nổi bật. Google tiết lộ những đối tượng người dùng văn phòng có thể hoàn toàn yên tâm bởi âm thanh Pixel Slate Keyboard phát ra khi gõ là rất nhỏ. Chiếc máy tính bảng kia cũng sẽ hỗ trợ bút cảm ứng Pixelbook Pen ra mắt hồi năm 2017.

 

Pixel Slate sẽ bán ra vào cuối năm 2018 với mức giá khởi điểm là 599 USD cho phiên bản chip Celeron. Tuy nhiên, với phiên bản cao nhất, giá của nó sẽ là 1,599 USD. Bàn phím sẽ không được tặng kèm mà khách hàng phải bỏ ra 199 USD để mua riêng. Bút stylus vẫn giữ nguyên ở mức 99 USD.

 

Đây là nỗ lực phát triển một chiếc tablet thuộc dòng Pixel thứ 2 của Google. Lần gần nhất, chiếc Pixel C cũng có bàn phím rời tương tự như Pixel Slate. Dù vậy, nguyên nhân dẫn tới sự thất bại của nó là vì Pixel C chạy Android – hệ điều hành không có những ứng dụng được chau chuốt và tối ưu hóa cho máy tính bảng. Trong khi đó, Pixel Slate là sự lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp điểm mạnh của cả 2 nền tảng lại. Nó được cài đặt sẵn Chrome OS – vừa chạy tốt trên laptop, lại hỗ trợ ứng dụng Android.

 

Điều này khiến Pixel Slate trở nên hấp dẫn và thu hút. Tuy nhiên, Chrome OS mới đổ bộ lên tablet, và kết quả ban đầu cho thấy trải nghiệm vẫn chưa được mượt mà cho lắm. Google sẽ phải phát hành những bản cập nhật để cải thiện hiệu năng trong vài tháng tiếp theo để thuyết phục người dùng mua sản phẩm, thay vì chọn những chiếc Chromebook truyền thống.

516Vote
41Vote
37Vote
210Vote
18Vote
3.242
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.